Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:08

Hội Hữu nghị Pháp-Việt khẳng định tiếp tục đoàn kết ủng hộ Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng khẳng định với một bề dầy truyền thống lâu đời, AAFV đóng vai trò trụ cột trong các tổ chức hữu nghị, đoàn kết và hợp tác với Việt Nam tại Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng (thứ hai, bên trái) làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp – Việt Nam (AAFV). (Ảnh:TTXVN)

Ngày 27/9 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Paris,  Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp – Việt Nam (AAFV), do Chủ tịch Gérard Daviot dẫn đầu.

Đại sứ khẳng định với một bề dầy truyền thống lâu đời, AAFV đóng vai trò trụ cột trong các tổ chức hữu nghị, đoàn kết và hợp tác với Việt Nam tại Pháp. Đánh giá cao đóng góp của Hội trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định luôn ủng hộ các hoạt động của Hội và mong muốn các hội viên tiếp tục sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và thách thức hiện nay, cũng như trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trong những năm tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch AAFV đã điểm lại các hoạt động của Hội trong thời gian qua. Ông cho biết Hội đã và đang tiếp tục có nhiều hoạt động ủng hộ Việt Nam như giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các dân tộc thiểu số, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ bà Trần Tố Nga trong vụ kiện các công ty hóa chất đã cung cấp chất diệt cỏ cho quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Pháp…Ông khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ và đoàn kết với Việt Nam trong đó có việc đồng hành cùng Việt Nam chống lại dịch COVID-19, thích ứng với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển…

Trong không khí thân mật, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề cũng như những kế hoạch sẽ triển khai trong thời gian tới, nhằm góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới. Nhân dịp này, Chủ tịch hội AAFV đã mời Đại sứ tham dự Đại hội ban chấp hành AAFV dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Đại sứ đã vui vẻ nhận lời.

AAFV được thành lập từ năm 1961 với mục đích ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Cho đến nay, hội vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Với mạng lưới chi hội rộng khắp ở các tỉnh, thành phố của Pháp, AAFV đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực và đa dạng, nhằm kết nối và tập hợp những người bạn Pháp gắn bó và yêu mến Việt Nam./.

Nguồn:http://vufo.org.vn/Hoi-Huu-nghi-Phap-Viet-khang-dinh-tiep-tuc-doan-ket-ung-ho-Viet-Nam-11-35676.html?lang=vn