Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 08:49

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào. Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” được tổ chức từ ngày 3 đến 7/11 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào Itecc (Thủ đô Viêng Chăn, Lào) là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị – xã hội có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Hội chợ do Trung tâm Triển lãm và Xúc tiến thương mại Quân đội (CETPA) thuộc Cục Kinh tế – Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương Lào tổ chức, với quy mô 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp của các nước: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Hội chợ triển lãm Việt Nam – Lào 2022 có khoảng 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp nước ngoài. – (Ảnh minh hoạ).

Thông qua Hội chợ, gần 90 đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp của các nước: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… sẽ được quảng bá, giới thiệu sản phẩm, có cơ hội kết nối, giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm cũng như nghiên cứu, tìm hiểu thị trường để có định hướng xuất khẩu trong thời gian tới.

Hội chợ triển lãm Việt Nam – Lào 2022 có khoảng 120 gian hàng của gần 90 đơn vị, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp Lào và một số doanh nghiệp nước ngoài. – (Ảnh: PV VOV tại Lào).

Trung tướng Vongkham Phommakone, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào khẳng định tại lễ khai mạc hội chợ triển lãm: “Trong điều kiện tình hình khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, cùng với những khó khăn về kinh tế – tài chính thế giới, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế – xã hội của các nước, trong đó có cả Lào và Việt Nam. Nhưng những khó khăn đó không thể ngăn cản mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai quân đội Lào – Việt Nam tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao”.

Thượng tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng trao tặng quà tới các gia đình chính sách của Lào – (Ảnh: Vũ Dung/www.qdnd.vn).

Hội chợ Triển lãm “Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” là một trong những hoạt động kinh tế, chính trị – xã hội có quy mô lớn, mang nhiều ý nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước và cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp quân đội Việt Nam nói riêng có thêm cơ hội trao đổi, mở rộng quan hệ giao thương với các đối tác, doanh nghiệp Lào và doanh nghiệp các nước trên thế giới.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng giao thương với các đối tác tại Lào, cũng như từ một số quốc gia tham gia hội chợ mà còn là cơ hội để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, củng cố vững chắc quan hệ đối tác truyền thống; tăng sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử cách mạng và thắt chặt thêm mối đoàn kết đặc biệt thủy chung Việt Nam – Lào”

Hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 3/11 đến ngày 7/11, với diện tích mặt bằng 6.500m2, hội chợ triển lãm chia thành 6 khu vực chính gồm: Khu triển lãm chung; khu triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị doanh nghiệp quân đội; khu triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghệ phục vụ quốc phòng và dân sinh của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…; khu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các trung tâm xúc tiến thương mại, khoa học công nghệ các tỉnh, thành Việt Nam và Lào; khu hội chợ hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm…; khu sân khấu, vui chơi giải trí, ẩm thực…

Nguồn:https://thoidai.com.vn/hoi-cho-trien-lam-chao-mung-nam-doan-ket-huu-nghi-viet-nam-lao-2022-la-hoat-dong-mang-nhieu-y-nghia-178038.html