Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 01:10

Học viên Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Nha Trang

Chiều ngày 01/4/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổ chức gặp mặt giao lưu các bạn học viên Lào và Campuchia đang theo học tại các trường tại Nha Trang nhân dịp Tết cổ truyền Bunbimay (Lào) và CholChnamThmay (Campuchia).

Việt Nam, Lào và Campuchia là ba nước láng giềng thân thiết, núi liền núi, sông liền sông. Nhân dân ba nước vốn có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó từ lâu đời và ngày càng phát triển. Ba dân tộc Việt Nam, Lào và Campuchia đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi và xây đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống trong nhiều năm qua để hợp tác và cùng phát triển. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 230 học viên Lào và Campuchia đang học tại các trường: Học viện Hải quân, Trường sỹ quan Không quân, Đại học Thông tin liên lạc, Đại học Nha Trang; vì vậy vào tháng 4 hàng năm, Liên hiệp tổ chức Tết cho các bạn để các bạn cảm nhận được niềm vui và sự ấm áp khi đón Tết xa nhà.

Tại buổi giao lưu, Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã gửi lời chúc Tết đến các học viên Lào, Campuchia cùng gia đình, mong muốn các bạn có thành tích học tập tốt cũng như tích cực tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị tại Nha Trang bởi các bạn chính là những chiếc cầu hữu nghị giữa nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Học viên trường Đại học Thông tin Liên lạc tặng quà cho Liên hiệp
Bà Lê Thị Hải Vân- Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa cho đại diện sinh viên Lào, Campuchia

Thông qua các hoạt động giao lưu Nhân dịp Tết cổ truyền Bunbimay (Lào) và CholChnamThmay (Campuchia),  nhân dân Việt Nam hiểu rõ thêm về những phong tục, tập quán cổ truyền của hai nước bạn Lào và Campuchia, từ đó ngày càng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, thắm thiết giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ý Nhi