Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 00:47

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái

Ngày 06/5/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ông René Boulanger – Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Cam Tân tổ chức bàn giao ngôi nhà nhân ái cho vợ chồng gia đình chị Sơn Hạnh, 34 tuổi tại thôn Vinh Bình, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Chị Sơn Hạnh cùng đứa con trong căn nhà mới của mình.

Được biết gia đình vợ chồng anh Thanh Hoàng và chị Sơn Hạnh thuộc hộ nghèo trong xã; anh Hoàng làm nghề thợ xây, mấy năm gần đây sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên không thể bám nghề, còn chị Hạnh không có việc làm ổn định, gia đình không có nguồn thu nhập chính trong khi đó lại có 5 đứa con đang tuổi ăn tuổi học, đứa lớn nhất 14 tuổi phải nghỉ học để cùng cha mẹ làm thuê kiếm tiền phụ giúp các em đến trường. Nhiều năm qua, gia đình sống trong một căn nhà tạm, đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Chia sẻ những khó khăn với vợ chồng anh chị, đồng thời có được sự hỗ trợ từ Ông René Boulanger – Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã cùng với chính quyền địa phương xã Cam Tân đi khảo sát và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình vợ chồng anh chị. Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của gia đình đã chung tay xây dựng để có một ngôi nhà khang trang hơn, sau một thời gian sửa chữa, xây dựng, ngôi nhà mới với tổng diện tích 70m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hơn 85 triệu đồng, trong đó có 60 triệu do tiền cá nhân Ông René Boulanger hỗ trợ và 25 triệu còn lại  được sự đóng góp giúp đỡ từ người thân trong gia đình.

Ông René Boulanger, Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang (mặc áo trắng đứng hàng sau) cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh;Chính quyền địa phương xã Cam Tân bàn giao nhà cho vợ chồng gia đình chị Sơn Hạnh.

Trong niềm vui đón nhận nhà mới, vợ chồng anh chị Thanh Hoàng và Sơn Hạnh bày tỏ sự xúc động về sự quan tâm đến từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, chính quyền địa phương xã Cam Tân và đặc biệt chân thành cảm ơn sâu sắc tấm lòng nhân đạo của Ông René Boulanger đã giúp vợ chồng anh chị thực hiện được ước mơ của mình. Có mặt tại buổi bàn giao, đồng chí Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thăm và chúc mừng gia đình anh chị Thanh Hoàng và Sơn Hạnh, mong rằng gia đình sau khi có được ngôi nhà mới, vợ chồng thương yêu, ổn định làm ăn, dù khó khăn, vất vả bao nhiêu cũng phải lo cho các con được đi học đến nơi đến chốn.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Les Amis De Nha Trang – Ông René Boulanger còn hỗ trợ học bổng hàng năm cho 03 em là con của vợ chồng anh chị Thanh Hoàng và Sơn Hạnh từ lớp 1 đến lớp 12; sau đó nếu 03 em đạt được thành tích tốt và tiếp tục theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học, Hội Les Amis De Nha Trang sẽ tài trợ học bổng cho các em trong suốt quá trình học tập đến khi ra trường; riêng cháu lớn nhất 14 tuổi, Hội hỗ trợ thêm kinh phí tiền học nghề, động viên cháu sau khi học xong, tìm kiếm việc làm ổn định, phụ giúp cha mẹ phát triển kinh tế gia đình.

Đức Tiến