Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:33

Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực để vượt qua đại dịch

  Đây là tâm sự của cô gái Nga Sonya Firsova đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Sonya gặp khó khăn trong dịch bệnh nhưng đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Sonya Firsova, năm nay 28 tuổi và đến từ thành phố Saint Petersburg, Nga.

Cô gái người Nga này tên đầy đủ là Sonya Firsova, năm nay 28 tuổi và đến từ thành phố Saint Petersburg, Nga. Sonya có tình yêu rất lớn đối với Việt Nam, cô đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội và vô tình cũng đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch lần này.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại cô cho biết: “Tôi đã ở Việt Nam được gần 3 năm. Tôi sống ở đây vì bản thân rất yêu đất nước này, cả về văn hoá lẫn con người Việt Nam”.

Hiện tại, Sonya đang là ca sĩ, cô đặc biệt rất yêu thích các ca khúc Việt Nam. Sonya thường xuyên chia sẻ những ca khúc được thể hiện bởi chính mình và những người bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook. Không chỉ vậy, cô cũng thường được mời đi biểu diễn ở nhiều sân khấu lớn nhỏ tại Hà Nội.

Ngoài ra, cô gái Nga này cũng đang là người mẫu ảnh, Sonya đã nhiều lần xuất hiện ở các bộ ảnh về con người bởi các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Đặc biệt hơn, với hơn 300 nghìn người theo dõi trên mạng xã hội Tiktok, Sonya đang được nhiều bạn trẻ hâm mộ và cảm thấy thích thú với những quan điểm vô cùng đáng yêu, những clip thưởng thức ẩm thực Việt Nam của mình.

“Hiện nay tôi đang sống tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu vực tôi ở đang là vùng xanh, bởi vậy trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị của thành phố thì khu vực này rất an toàn. Tôi mong đợi ngày 21/9 sau khi được nới lỏng giãn cách tại Hà Nội, như vậy thì có thể đi lại thuận tiện hơn cho công việc của mình.”

Vì tình hình Covid-19 trong thời gian qua diễn biến vô cùng căng thẳng nên Sonya cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. “Trong đợt đại dịch lần này, tôi chỉ có thể làm việc trực tuyến. Bởi vì tôi là ca sĩ, nghệ sĩ và công việc của tôi thường liên quan đến các nơi đông người, tổ chức sự kiện… nhưng trong vài tháng qua, các công việc này đều không thể thực hiện được, vì vậy tôi chỉ có thể làm việc trực tuyến bằng cách thực hiện một số video ca hát, thưởng thức các món ăn và chia sẻ về những quan điểm thú vị của một cô gái Nga trên các trang mạng xã hội.” – Sonya chia sẻ.

Sonya đã từng xuất hiện nhiều trên các mặt báo cũng như trên các kênh truyền hình của Việt Nam, vậy nên tình hình dịch bệnh thời gian vừa qua cũng làm cho cô không thể thực hiện được những dự định như mong muốn.

Sonya đã từng xuất hiện nhiều trên các mặt báo cũng như trên các kênh truyền hình của Việt Nam.

“Trong đại dịch này, Chính phủ và người dân Việt Nam đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Tôi đã nhận được nhiều món quà, lương thực từ thành phố Hà Nội. Thậm chí, bà chủ nhà của tôi đã giúp tôi rất nhiều bằng cách thi thoảng nấu bữa trưa cho tôi. Để đáp lại tôi phụ giúp bà bán hàng tạp hóa và nấu ăn. Tôi cũng đã nhận được một gói quà từ Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội. Món quà bao gồm một số thực phẩm (dầu ăn, nước mắm, gạo, các loại bánh) cùng với khẩu trang, nước sát khuẩn và 500.000VNĐ tiền mặt. Đó là một hành động rất cảm động của người dân và Chính phủ Việt Nam. Điều đó cho thấy khi khó khăn, con người luôn có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau”, cô gái Nga xúc động chia sẻ.

Cũng theo Sonya, có những khu vực đặc biệt ở Hà Nội mà người nước ngoài có thể được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Việc đăng ký tại đây rất dễ dàng. Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng có thể hỗ trợ những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam thực hiện điều này.

Sonya đang hy vọng rằng trong thời gian tới Việt Nam có thể kiểm soát dịch bệnh tốt hơn nữa và mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại ổn định. Cô ấy cảm thấy may mắn và an toàn khi sống ở Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh phức tạp này, và người Việt Nam có một sự kết nối với nhau rất mạnh mẽ, giống như một cộng đồng đoàn kết và giúp đỡ nhau như một gia đình.

Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để chia sẻ tới mọi người rất nhiều điều tích cực và bổ ích trong thời gian giãn cách xã hội này. Cô gái Nga muốn chia sẻ một thông điệp tích cực dành cho tất cả mọi người: “Hãy luôn mạnh mẽ và tích cực hơn. Tôi tin rằng sự tích cực và đồng lòng sẽ giúp cuộc sống của chúng ta sớm trở lại bình thường. Chúc mọi người luôn giữ sức khỏe và một tâm trạng vui vẻ để cùng nhau chống lại đại dịch Covid-19″.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/hay-luon-manh-me-va-tich-cuc-de-vuot-qua-dai-dich-151401.html