Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:04

GIAO LƯU TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY (LÀO) VÀ CHOLTHNAMTHMAY (CAMPUCHIA)

Ngày 03/4/2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động giao lưu vui Tết BunPiMay (Lào), Tết CholThnamThmay (Campuchia) và Tết Aluth Avurudda (Sri Lanka) cho các bạn sinh viên Lào, Campuchia và Sri Lanka đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố Nha Trang – Khánh Hòa.

Buổi sáng, tại Trường Sỹ quan Không quân, các bạn sinh viên Lào và Campuchia của Học viện Hải quân, Trường Sỹ quan Không quân, Trường Đại học Thông tin Liên lạc đã cùng nhau tham gia giao lưu bóng chuyền trong không khí sôi nổi, gay cấn nhưng cũng không kém tình hữu nghị.


Buổi tối cùng ngày, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã có cuộc giao lưu với sự tham gia của gần 200 sinh viên Lào, Campuchia, Sri Lanka đang theo học tại các trường: Học viện Hải quân, Trường Sỹ quan Không quân, Trường Đại học Thông tin Liên lạc, Trường Đại học Nha Trang. Mở đầu buổi giao lưu, ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã gửi lời chúc tết đến các bạn sinh viên và gia đình nhân dịp đón Tết cổ truyền của nước bạn, đồng thời mong muốn các bạn sinh viên Lào, Campuchia, Sri Lanka ngoài việc phấn đấu học tập đạt kết quả tốt trong thời gian học tại Việt Nam thì các bạn sẽ là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân nước các bạn và nhân dân Việt Nam cũng như với các nước khác. Trong lời phát biểu của đại diện sinh viên Lào và Campuchia, các bạn đã bày tỏ sự xúc động và cám ơn sự quan tâm của nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn sống và học tập, cũng như cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức cho các bạn các hoạt động đón tết như ở quê nhà và một số hoạt động giao lưu khác trong thời gian qua.


Phần quan trọng nhất của buổi giao lưu chính là các bạn đã cùng nhau ca múa những điệu múa truyền thống của đất nước mình mang lại những âm thanh rộn ràng, không khí sôi động và sự đoàn kết và thắm tình hữu nghị quốc tế.
Tết BunPiMay (Lào), Tết CholThnamThmay (Campuchia) và Tết Aluth Avurudda (Sri Lanka) được diễn ra vào trung tuần tháng 4 (từ 13 – 16/4 dương lịch), trong dịp này, tuy mỗi nước có những phong tục đặc trưng khác nhau nhưng tựu chung, tết là dịp để họ sẽ cùng nhau ăn mặc đẹp, nắm tay nhau nhảy vòng quanh theo những điệu múa dân tộc truyền thống. Khắp nơi đâu đâu cũng vang vọng tiếng nhạc, đến cả những du khách cũng chung vui hòa vào ngày hội tưng bừng.

Ý Nhi