Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 04:21

GẶP MẶT SINH VIÊN LÀO VÀ CAM PUCHIA NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

Tối ngày 05/04, Liên hiệp tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hoà (KHUFO) kết hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt dành cho các bạn sinh viên Lào và Campuchia hiện đang học tập và nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà nhân ngày Tết truyền thống BunPiMay (Lào) và CholChnamThmay (Campuchia) của nước bạn. Tham dự cuổi gặp mặt có đại diện các cơ quan ban ngành và lãnh đạo các trường Sĩ quan Không quân, Học viện Hải Quân, Đại học Thông tin liên lạc và Đại học Nha Trang.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lý Bá Lin, Chủ tịch KHUFO, đã tặng hoa và gửi lời chúc Tết đến các bạn sinh viên. Ông nhấn mạnh sự đoàn kết và tình hữu nghị Việt – Lào – Campuchia, đồng thời khuyến khích các bạn sinh viên nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức hơn nữa để có thể cống hiến cho sự phát triển của dân tộc khi trở về quê hương.

Đại diện sinh viên Lào và Campuchia đã tặng hoa và quà đến Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị và các vị đại biểu. Các bạn đã bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm và hỗ trợ của KHUFO và các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Sự hỗ trợ nhiệt tình giúp các bạn cảm thấy vững lòng hơn trong quá trình học tập tại Khánh Hoà.

Sau nghi thức buộc chỉ cổ tay và té nước, buổi gặp mặt diễn ra thân mật với tiết mục văn nghệ là những điệu múa truyền thống của nước bạn và những bài hát ca ngợi tình đoàn kết giữa nhân dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa nhằm giúp các bạn sinh viên Lào và Campuchia tuy học tập xa nhà nhưng vẫn được đón tết cổ truyền của nước mình, qua đó tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia anh em.

Thanh Vân