Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 11:20

GẶP MẶT NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH PHÁP (14/7/1789 – 14/7/2017) TẠI QUY NHƠN – BÌNH ĐỊNH

Trong chương trình Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ lần III cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Định tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp ((14/7/1789 – 14/7/2017).
Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo tỉnh và một số ban ngành tỉnh Bình Định, các đoàn về tham gia Liên hoan đến từ các tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đaklak, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ. Đặc biệt là sự có mặt của Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc và một số nhà khoa học Pháp đang làm việc tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành tại Quy Nhơn.
Tham dự buổi gặp mặt này, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa ngoài cán bộ Liên hiệp và đội văn nghệ là học sinh, giáo viên tiếng Pháp trường THPT Nguyễn Văn Trỗi còn có sự tham gia của một số người Pháp, Kiều bào Pháp đến với Quy Nhơn, Bình Định để giao lưu với những người bạn Pháp tại đây.

Đoàn Liên hiệp Khánh Hòa tham dự Quốc khánh Pháp

Ngoài việc tham dự buổi gặp mặt Quốc khánh, đoàn người Pháp, Kiều bào Pháp được đến thăm một số địa danh gắn liền với lịch sử dân tộc và văn hóa địa phương như: Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, Bảo tàng Quang Trung, Khu mộ thi sĩ Hàn Mạc Tử, Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành.

Đoàn Liên hiệp Khánh Hòa thăm di tích tàu không số tại Vũng Rô –
Phú Yên
Người Pháp, Kiều bào Pháp thăm Bảo tàng Quang Trung

Hoạt động gặp mặt nhân dịp Quốc khánh Pháp được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức thường niên tại tỉnh Khánh Hòa. Riêng năm nay, Liên hiệp Khánh Hòa đã kết hợp với việc tổ chức đoàn tham gia Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ để tổ chức đoàn người Pháp, Kiều bào Pháp tham dự gặp mặt Quốc khánh tại Quy Nhơn. Đây không chỉ là dịp kỷ niệm Quốc khánh nước bạn mà còn là dịp để người Pháp, Kiều bào Pháp tại Khánh Hòa giao lưu với người Pháp, Kiều bào Pháp tại Quy Nhơn,qua đó mở rộng và thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Pháp.

Ý Nhi