Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:32

ĐỘI BÓNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT VÔ ĐỊCH GIẢI BÓNG ĐÁ THƯỢNG VIỆN SÉC

Thông qua việc tham gia các giải đấu, nhiều tài năng trẻ trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã được phát hiện và được giới thiệu cho các đội bóng chuyên nghiệp của Séc và Việt Nam.

Đội FC Sapa Praha bảo vệ thành công chức vô địch.  Ảnh: TTXVN

Đội bóng FC Sapa Praha đại diện cho cộng đồng người Việt Nam đã giành chức vô địch Giải Bóng đá Thượng viện Séc năm 2023, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu tại giải đấu này.

Đây là giải bóng đá giao hữu truyền thống thường niên do Thượng viện Séc bảo trợ dành cho các dân tộc nhằm giao lưu và gắn kết các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Séc.

Giải Bóng đá Thượng viện Séc năm 2023 được tổ chức trong ngày 10/6, tại Sân vận động Dukla với sự tham gia của 24 đội tuyển đến từ các địa phương, đại diện của các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Séc như đội tuyển của cộng đồng người Ba Lan, Romania, Slovakia, Ukraine, Việt Nam, Trung Quốc…

Với thể thức thi đấu sân 7 người, 24 đội tham gia được chia thành 4 bảng đấu, 2 đội đứng đầu mỗi bảng được đi tiếp vào tứ kết, các trận bán kết và chung kết được tổ chức cùng ngày.

Ban huấn luyện Đội FC Sapa Praha cho biết chất lượng của giải đấu ngày càng được nâng cao với sự tham gia của nhiều cầu thủ trẻ có chất lượng, thậm chí có cầu thủ đang thi đấu cho các giải chuyên nghiệp của Séc. Do đó, mục tiêu bảo vệ chức vô địch của đội Việt Nam năm nay càng trở nên khó khăn.

Thực tế cũng cho thấy điều đó khi ngay trong trận mở màn, đội tuyển FC Praha đã rất chật vật trước đội tuyển vùng Moravia và bị cầm hòa với tỷ số 1-1. Tuy nhiên, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam và ban huấn luyện có những điều chỉnh chiến thuật hợp lý, ở các trận sau đó, đại diện của cộng đồng Việt Nam đã có liên tiếp 4 chiến thắng thuyết phục tại vòng bảng, tiếp tục vượt qua đội tuyển Romania và Ukraine tại tứ kết và bán kết.

Tại trận chung kết, bàn thắng duy nhất của Alex Bui đã giúp đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch.

Trong những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam luôn tham gia và đạt thành tích cao tại Giải Bóng đá do Thượng viện Séc tổ chức, với 4 chức vô địch (2011, 2019, 2022, 2023) và nhiều lần lọt vào bán kết, chung kết.

Thông qua việc tham gia các giải đấu này, nhiều tài năng trẻ trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã được phát hiện và được giới thiệu cho các đội bóng chuyên nghiệp của Séc và Việt Nam.

Giải Bóng đá truyền thống thường niên của Thượng viện Séc là hoạt động thúc đẩy quá trình hội nhập của các dân tộc thiểu số, thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trong xã hội Séc.

Với những thành tích ấn tượng tại giải đấu trong những năm gần đây, những hình ảnh tốt đẹp về người Việt Nam ngày càng được bạn bè Séc và các nước biết đến./.

Việt Dũng / TTXVN/Vietnam+

Nguồn:http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/doi-bong-cua-cong-dong-nguoi-viet-vo-dich-giai-bong-da-thuong-vien-sec-20230612093527905.htm