Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:07

DIỄN ĐÀN NGƯỜI VIỆT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG SẼ DIỄN RA TẠI PHÁP

Trong 2 ngày 30-31/3/2019, Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum – VGLF) lần đầu tiên được tổ chức nhằm xây dựng nền tảng thiết lập mạng lưới nhân tài toàn cầu, góp phần thúc đẩy phát triển thương hiệu quốc gia.

Chúng ta đã từng nghe về Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ với dự án khởi nghiệp ở tuổi 60 tại mảnh đất Trà Vinh, về chàng trai Daniel Nguyễn Hoài Tiến và những ý tưởng hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số hay là John Trần cùng cuộc cải cách nông nghiệp thông minh từ “vườn rau di động”… Những cái tên đó đã trở thành minh chứng rõ ràng nhất cho sức mạnh to lớn đến từ nguồn lực trí thức kiều bào.

Ngày nay, khi các quốc gia và nền kinh tế trên thế giới đang ngày càng được kết nối mạnh mẽ, các mạng lưới kết nối đang dần được công nhận là yếu tố then chốt để tăng tính cạnh tranh. Trung Quốc, Israel, Philippines, Singapore, Hàn Quốc là những quốc gia đã thành công trong việc sử dụng nền tảng văn hóa chung để thiết lập mạng lưới nhân tài toàn cầu, tạo chất xúc tác để tăng trưởng đột phá cho nền kinh tế.

Đứng trước thực tế đó, cũng như nhìn nhận được tiềm năng to lớn từ cộng đồng hơn 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, thực hiện Dự án Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng, dự kiến tổ chức vào ngày 30 – 31/3/2019 tại Lâu đài Salomon de Rothschild, Paris, CH Pháp.

Với chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam”, VGLF 2019 được mong đợi sẽ thiết lập một mạng lưới người Việt thành đạt (Vietnam Global Leaders Network – VGLN) có cơ sở dữ liệu tương ứng được cập nhật liên tục; thiết lập một tổ chức vững mạnh để điều hành mạng lưới VGLN, tổ chức Vietnam Global Leaders (VGL Foundation). Diễn đàn sẽ là nền móng tạo đà cho các dự án hợp tác song phương và quan hệ đối tác trong các lĩnh vực then chốt, xây dựng nền tảng để khởi động chiến lược nhân tài quốc gia, xây dựng nguồn lực cần thiết cho Việt Nam trong nền kinh tế tri thức 4.0. Các sự kiện VGLF tiếp theo, dự kiến được tổ chức thường niên, sẽ tập trung vào các giải pháp cụ thể cho một chủ đề cụ thể, phù hợp nhất với bối cảnh Việt Nam.

Việt Nam, với cộng đồng hơn 4 triệu người Việt ở nước ngoài, trong đó nhiều người có trình độ học vấn cao và thành công trong nhiều lĩnh vực, hoàn toàn có thể tạo ra những bước tiến nhảy vọt nếu tận dụng được tiềm năng to lớn từ mạng lưới nhân tài toàn cầu”.

                                  – AVSE Global –

Diễn đàn có sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín như ông Aikins Kingsley – Sáng lập viên kiêm CEO của mạng lưới Diaspora Matters, ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ThaiBinh Seed, bà Sandy Đặng – nguyên Chủ tịch Tổ chức Giáo dục Quốc tế. Đặc biệt, diễn đàn có sự tham dự của 200 khách mời danh dự là người Việt trên toàn thế giới thành đạt và có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân, đến bác sỹ, luật sư, nghệ sỹ như tỷ phú Hoàng Chúc, GS.BS. Đinh Xuân Anh Tuấn, chuyên gia công nghệ Cao Antoine, Giám đốc chương trình E-accessibility Jessica Minh Anh – người mẫu “thay đổi làng thời trang thế giới”…

Chương trình gồm các phiên trình bày và thảo luận giữa diễn giả và khách mời tham dự, giữa doanh nghiệp và đối tác triển vọng về các chủ đề Xây dựng thương hiệu Việt Nam, Nông nghiệp, Du lịch, Công nghệ đổi mới và tăng trưởng, Văn hóa và Con người. Bên lề Diễn đàn sẽ là các buổi trao đổi tổ chức cho doanh nghiệp và các dự án lớn của cá nhân với các tập đoàn hàng đầu của Pháp. Ngoài ra, chương trình còn có tiệc tối du thuyền trên sông Seine và các chương trình biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam trong một không gian lãng mạn, tráng lệ, đậm chất quý tộc Paris.

Mang sứ mệnh hội tụ tinh hoa và trí tuệ Việt, đánh thức tiềm lực quốc gia, Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng sẽ là nơi trao đổi kinh nghiệm quốc tế, từ đó xây dựng nền tảng mạng lưới nhân tài toàn cầu, là dịp để người Việt khắp nơi trên thế giới cùng chia sẻ những câu chuyện thành công, góp phần thúc đẩy phát triển thương hiệu quốc gia.

Tổ chức Vietnam Global Leaders (VGL Foundation) được thành lập sẽ là một tổ chức chuyên nghiệp, phi lợi nhuận, được thành lập để cụ thể hóa tầm nhìn của mạng lưới VGL thông qua việc triển khai các hoạt động cụ thể, dưới sự giám sát của AVSE Global và các đối tác khác của VGLF. Chủ trương của tổ chức VGL là Tầm nhìn tham vọng và Chiến lược lâu dài, bắt đầu từ hành động nhỏ nhất (Think big – Start small). Hai hoạt động mà Tổ chức VGL sẽ ưu tiên triển khai trước, đó là chia sẻ kinh nghiệm, cố vấn cho các bạn trẻ, và tổ chức các chuyến thăm quan đầu tư vào Việt Nam…

VGLF sẽ không chỉ là một diễn đàn, mà còn là điểm khởi đầu của một chiến lược nhân tài dài hạn, dựa trên nghiên cứu sâu rộng về kinh nghiệm quốc tế thành công và nhu cầu thật sự của Việt Nam. VGLF sẽ không chỉ xây dựng một mạng lưới, mà còn xây dựng một tổ chức vững mạnh – Tổ chức VGL – để duy trì và điều phối mạng lưới với nguồn nhân lực và tài chính đủ mạnh và sự hỗ trợ, ủng hộ từ Chính phủ Việt Nam.

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ngày 21/05/2011 tại Pháp, tập hợp nhiều nhà khoa học uy tín và chuyên gia cấp cao người Việt trên nhiều lĩnh vực, đang làm việc tại hơn 16 nước trên toàn thế giới. Sau 8 năm hoạt động, hiện nay Hội có hơn 250 thành viên thường xuyên, 2000 chuyên gia hỗ trợ và 10000 người có thể kết nối. 

Trong những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài  – Bộ Ngoại giao đã đồng hành, hỗ trợ và phối hợp với AVSE Global tổ chức một loạt các diễn đàn, hội thảo như: Tổ chức các chuỗi hội nghị, hội thảo từ 23/10-03/11/2018 tại Hà Nội, Huế và Tp.HCM, bao gồm các lĩnh vực trọng yếu đối với Việt Nam như: Tàu điện ngầm – Đường cao tốc – Đô thị thông minh, Tài chính ngân hàng, Tự chủ đại học, Lãnh đạo, Quản lý và Chính sách công, Kinh tế số hóa, Năng lượng tái tạo, Hội nghị Phát triển bền vững tại Hà Nội (17-18/1/2019)…

Nguồn: http://quehuongonline.vn