Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 10:47

“Đêm Văn hóa Việt Nam” thu hút đông đảo người dân Hungary tham gia

“Đêm Văn hóa Việt Nam” là sự kiện nhằm giới thiệu một “hành trình” một lát cắt văn hoá để người dân Hungary hiểu biết hơn về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ và có vị thế ngày càng cao.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo giới thiệu tranh cho bạn bè Hungary. (Nguồn: Báo TG&VN)

Ngày 3/11, tại thủ đô Budapest của Hungary đã diễn ra chương trình “Đêm Văn hóa Việt Nam” nhằm giới thiệu, quảng bá văn hoá, du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo – khách mời danh dự của sự kiện, lãnh đạo địa phương thủ đô Budapest, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam Botz Laszlo cùng đông đảo văn sỹ, trí thức và người dân Hungary.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Quận 4, Budapest đã phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary để tổ chức sự kiện “Đêm Văn hóa Việt Nam.”

Đây là sự kiện nhằm giới thiệu một “hành trình,” một lát cắt văn hoá để người dân Hungary hiểu biết hơn về một Việt Nam với gần 100 triệu dân đang vươn lên mạnh mẽ, phát triển vượt bậc cả về kinh tế, xã hội, hội nhập với thế giới và có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế, đồng thời là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất châu Á hiện nay.

Tiết mục Trống cơm do thành viên Hội phụ nữ Việt Nam tại Hungary biểu diễn. (Nguồn: Báo TG&VN)

Chương trình cũng là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, không chỉ giúp nhân dân Hungary hiểu biết hơn về các giá trị văn hoá nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam mà còn thắt chặt mối quan hệ hợp tác văn hoá giữa Đại sứ quán Việt Nam với Quận 4, Budapest, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Hungary, vốn có bề dày lịch sử hơn 73 năm và đã được nâng lên Đối tác Toàn diện từ năm 2018.

Chương trình diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, thu hút sự tham dự đông đảo của bạn bè Hungary và cộng đồng người Việt tại Hungary.

Các tiết mục nghệ thuật đa dạng, từ những ca khúc hiện đại, trình diễn áo dài, múa Trống cơm của Việt Nam kết hợp giao lưu các tiết mục dân ca Hungary, kiệt tác âm nhạc cổ điển “Vũ khúc Hungary” do các nhạc sỹ Hungary thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc.

Bên cạnh đó, những bức ảnh, thước phim về một Việt Nam tươi đẹp yêu chuộng hoà bình được tái hiện sống động qua góc nhìn, chiêm nghiệm, chắt chiu tình cảm của một người bạn Hungary thân thiết và yêu mến Việt Nam, qua những chuyến đi trải nghiệm tại nhiều thành phố, tỉnh thành ở Việt Nam.

Buổi biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hoá “Đêm Văn hóa Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại với nhiều tình cảm sâu sắc trong lòng bạn bè Hungary về người dân Việt Nam thân thiện, đồng thời là minh chứng cho sự giao lưu, đoàn kết, chung tay nhiệt tình của các hội đoàn, doanh nghiệp người Việt Nam ở Hungary và bạn bè Hungary trong việc giữ gìn, phát huy tình cảm truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Q.Hoa t.h / Vietnamplus

Nguồn:https://vufo.org.vn/Dem-Van-hoa-Viet-Nam-thu-hut-dong-dao-nguoi-dan-Hungary-tham-gia-08-101980.html?lang=vn