Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 00:52

Đề nghị Winrock International đồng chủ trì hội thảo góp ý về các sáng kiến thích ứng và phát triển

Đây là đề xuất của Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn tại buổi làm việc với đoàn đại biểu của tổ chức Winrock International (WI) (Mỹ) do ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Phan Anh Sơn đã thông tin đến Đoàn các lĩnh vực hoạt động đối ngoại trọng tâm của VUFO và Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM). Ông cũng nhấn mạnh vai trò công tác đối ngoại nhân dân trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước, giữ vững môi trường hòa bình, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn (phải) trao đổi với ông Rodney Ferguson, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành WI tại buổi tiếp

(Ảnh: Thu Hà).

Phó Chủ tịch Phan Anh Sơn đánh giá cao những đóng góp và giúp đỡ của tổ chức WI với Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn WI sẽ đồng chủ trì hoặc tham gia vào các chương trình hội thảo và tọa đàm chuyên sâu giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam do VUFO tổ chức.

“Các hội thảo, tọa đàm sẽ thảo luận về định hướng hợp tác giữa các cơ quan, tổ chức trong nước và các đối tác nước ngoài trong giai đoạn 3 đến 5 năm tới. Từ đó cùng nhau đánh giá và đưa ra những sáng kiến thích ứng và phát triển trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những diễn biến phức tạp”, Phó chủ tịch Phan Anh Sơn khẳng định.

Ông Rodney Ferguson cho biết đây cũng là quan tâm của Tổ chức WI, đồng thời mong muốn hai bên sớm triển khai các buổi chương trình này.

“Việt Nam là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ. Sự công nghiệp hóa của nền kinh tế kéo theo những hậu quả về ô nhiễm môi trường mang tính đặc thù. Vì vậy cần có sự thay đổi trong tư duy, quá trình triển khai cũng như phương pháp để ứng phó kịp thời và hiệu quả”, ông Rodney nói.

Tại buổi làm việc ông Rodney Ferguson cũng thông tin đến Phó Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn những kết quả của Đoàn trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này. Nổi bật là lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường về các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu vào ngày 15/11. Trong đó có “Dự án Giảm thiểu ô nhiễm”, một dự án trọng điểm với kinh phí khoảng 1,8 triệu USD, nhằm quảng bá sáng kiến và tăng cường nguồn lực cho các tổ chức và mạng lưới địa phương để bảo vệ tài nguyền trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Đại diện lãnh đạo tổ chức WI cũng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống của VUFO (17/11/1950 – 17/11/2022) và bày tỏ ngưỡng mộ truyền thống lâu đời cũng như những thành tựu của VUFO trong suốt nhiều năm qua.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/de-nghi-winrock-international-dong-chu-tri-hoi-thao-gop-y-ve-cac-sang-kien-thich-ung-va-phat-trien-178556.html