Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:46

ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI

Hòa cùng với niềm vui lớn của dân tộc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tiến hành tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ với chủ đề: “Đất nước trọn niềm vui” dành cho các hội hữu nghị song phương đa phương, các đơn vị thành viên của Liên hiệp. Với 32 tiết mục của 9 đơn vị tham gia bao gồm đủ các thể loại ca múa nhạc kịch… Liên hoan đã mang đến cho gần 500 lượt khán giả và các thành viên tham gia những giây phút thú vị, thăng hoa… Thông qua các bài ca đi cùng năm tháng, diễn viên và khán giả đã trải qua những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, cùng sống lại những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và hồi tưởng lại tuổi thanh xuân, một thời cống hiến và trưởng thành.


Các đội nhận cờ lưu niệm Liên hoan

Thật thú vị biết bao khi trên sân khấu xuất hiện những chàng trai Campuchia đến từ Học viện Hải quân Nha Trang thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia say sưa với bài hát “Việt nam, Campuchia tay cầm tay xamaki”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”; các diễn viên Việt kiều Pháp, người Pháp đang sinh hoạt tại CLB Pháp ngữ mềm mại trong diễn xuất và hùng tráng trong bài ca “Mảnh vải đỏ” bằng tiếng Pháp; các diễn viên tuổi trên 60 và 70 với những điệu múa “Cô gái Paco”, “Người Châu Yên em bắn máy bay”,… Và những giọng ca khỏe, giàu sức sống qua các bài “Cô gái Sầm nưa”, “Đường chúng ta đi”… của Hội hữu nghị Việt – Nga, Hội UNESCO… Hay những làn điệu dân ca ngọt ngào, các điệu lý, cải lương… đã mang đến cho Liên hoan đầy đủ các sắc thái nghệ thuật, tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu và giàu tính nhân văn qua từng tiết mục biểu diễn.

 

Hình ảnh một số tiết mục tham dự Liên hoan

Lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức liên hoan, các đơn vị tham dự với tinh thần yêu nghệ thuật và giàu sức sáng tạo, đã góp phần cho Liên hoan những sắc thái nghệ thuật riêng biệt. Sự giao thoa giữa các lớp diễn viên trẻ và cao niên đã tạo nên một sân chơi hài hòa, vừa sức, tạo nên tâm lý tự tin và thoải mái cho các diễn viên dưới ánh đèn sân khấu. Với những tác phẩm âm nhạc truyền thống, các đơn vị tùy theo năng lực của mình mà dàn dựng phù hợp với từng lứa tuổi, chuẩn bị đạo cụ, phục trang, nhạc đệm chu đáo, bám sát chủđề của tác phẩm, nhất là các bài hát dân ca, điệu lý quê hương.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao Giải A toàn đoàn cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội UNESCO 1 và 3, đồng thời trao ba giải B và C cho các đơn vị còn lại. Về tiết mục xuất sắc gồm 5 giải A, 5 giải B và 10 giải C đã được các đơn vị và cá nhân đón nhận trong không khí đoàn kết, hữu nghị…

Tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam là việc làm hết sức có ý nghĩa mang đến cho mọi người niềm vui, sức sống mới trong ngày hội lớn của dân tộc. Qua các tiết mục được thể hiện dưới ánh đèn màu đã mang đến cho từng diễn viên và khán giả những nụ cười thân ái, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với nhân dân Việt Nam.

Lý Bá Lin