Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 09:06

Đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN

Sáng 12/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN.

Các đại biểu tham dự Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình đào tạo xây dựng dự án ASEAN của Ban Thư ký ASEAN phối hợp với Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, với tư cách là Ban Thư ký ASEAN Quốc gia của Việt Nam, đồng tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của các cán bộ của các Bộ, ngành và cơ quan tham gia hợp tác ASEAN của Việt Nam; các cán bộ, chuyên gia của Ban Thư ký ASEAN và đại diện Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh ASEAN tại Jakarta, Indonesia. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam nhấn mạnh, trong bối cảnh ASEAN đang nỗ lực hiện thực hoá Tầm nhìn Cộng đồng 2025 và chuẩn bị cho giai đoạn sau 2025, các nước thành viên ASEAN, trong đó có Việt Nam, cần tranh thủ tối đa các nguồn lực sẵn có nhằm triển khai hiệu quả các kế hoạch hoạt động và dự án hợp tác, đóng góp tích cực cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và hội nhập khu vực.

Theo ông Vũ Hồ, điều này đòi hỏi các cán bộ tham gia hợp tác ASEAN cần nắm bắt đầy đủ thông tin về các nguồn lực tài trợ hiện có của ASEAN và các Đối tác, cũng như các kỹ năng xây dựng dự án hợp tác, từ đó có thể tranh thủ thành công, hiệu quả tối đa các nguồn lực này.

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình.

Theo đó, Đại sứ Vũ Hồ hoan nghênh việc phối hợp đồng tổ chức Chương trình bổ ích lần này, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cán bộ phụ trách hợp tác ASEAN của các Bộ, ngành và cơ quan của Việt Nam; và bày tỏ mong muốn sau đây sẽ có thêm nhiều đề xuất dự án hợp tác ASEAN của Việt Nam được thông qua và triển khai thành công, hiệu quả.

Đồng thời, Đại sứ Vũ Hồ đề nghị Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao của Việt Nam và Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam bên cạnh ASEAN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký ASEAN thúc đẩy, tổ chức thêm nhiều hoạt động nâng cao năng lực, hỗ trợ tăng cường hơn nữa sự tham gia và đóng góp hiệu quả của Việt Nam vào các nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN và hội nhập khu vực.

Thay mặt các cán bộ và chuyên gia cao cấp của Ban Thư ký ASEAN, bà Dameria Rimta Silangit, Trợ lý Vụ trưởng Vụ Quản lý dự án và Chương trình hợp tác của Ban Thư ký ASEAN, khẳng định, Ban Thư ký ASEAN luôn đồng hành, hỗ trợ các cán bộ các Bộ, ngành và cơ quan tham gia hợp tác ASEAN của Việt Nam nắm bắt thông tin các nguồn tài trợ từ hơn 70 quỹ và chương trình hợp tác của ASEAN và các Đối tác, đồng thời nắm vững cơ chế, quy trình, thủ tục, nguyên tắc và các kỹ năng cần thiết để có thể đề xuất, xây dựng những dự án hợp tác có chất lượng, với nguồn lực đầy đủ, bảo đảm triển khai hiệu quả.

Theo kế hoạch, Chương trình đào tạo nâng cao năng lực xây dựng dự án hợp tác ASEAN sẽ diễn ra trong 3 ngày và sẽ bế mạc vào chiều ngày 14/10.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/dao-tao-nang-cao-nang-luc-xay-dung-du-an-hop-tac-asean-176799.html