Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 09/12/2023 02:54

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trao hơn 100 phần quà cho người Việt ở bang Perak

       Ngày 17/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đến thăm và trao hơn 100 phần quà cho các hộ gia đình người Chăm Việt Nam ở Teluk Intan thuộc bang Perak. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện do Đại sứ quán phối hợp cùng các tổ chức cộng đồng thực hiện.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam trao quà cho đồng bào người Chăm Việt Nam tại Perak, Malaysia. (Ảnh: Hà Ngọc/Vietnam+)

Trả lời TTXVN, ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ hai phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết dịch bệnh gây ra rất nhiều khó khăn cho những người Việt Nam đang làm việc, sinh sống và học tập trên địa bàn.

“Tôi rất cảm động vì ngoài sự ủng hộ của chính phủ thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong đại dịch, tinh thần lá lành đùm lá rách, sự kết nối yêu thương, tình nghĩa đồng bào một lần nữa trỗi dậy để từ mỗi hành động nhỏ bé của các cá nhân đã làm nên một chiến dịch thiện nguyện dài hơi” – ông Vũ Đức Minh chia sẻ.

Ông Ismail, người dân tộc Chăm Việt Nam sang Malaysia được hơn 30 năm nói: “Chúng tôi ở vùng xa xôi, đây là lần đầu tiên trong dịch bệnh được nhận quà từ thiện. Những nhu yếu phẩm thiết yếu cùng vật tư chống dịch này phần nào sẽ giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Tôi rất cảm ơn Đại sứ quán và các tấm lòng nhân ái, hi vọng không chỉ chúng tôi, mà nhiều bà con khác cũng nhận được sự quan tâm quý báu này”.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, hỗ trợ, tham gia trực tiếp của Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức hàng chục chuyến đi thiện nguyện xuống địa phương, trợ giúp được hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ có vậy, các hội đoàn người Việt Nam trên địa bàn như Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp đã kêu gọi ủng hộ quỹ Tấm lòng Việt, quỹ Phòng chống COVID-19 của Việt Nam hàng trăm triệu đồng cùng nhiều trang thiết bị y tế, giúp đỡ hàng trăm người Việt hoàn thành tiêm chủng.

Ngày 4/9 vừa qua, 200 người lao động Việt Nam sinh sống ở nhiều nơi tại Malaysia đã về thủ đô Kuala Lumpur tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan y tế ở Kuala Lumpur tổ chức một chuyến xe lưu động đến tiêm cho bà con.

Tình nguyện viên của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia hỗ trợ người Việt Nam tại điểm tiêm chủng ngày 4/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) tại Malaysia ngày 28/8, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái nhấn mạnh dù tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến phức tạp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn hết sức quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Malaysia nói riêng.

Ngoài việc tiếp tục hồi hương những trường hợp đặc biệt khó khăn, chính phủ đã hỗ trợ bà con người Việt Nam tại Malaysia cả về trang thiết bị lẫn tài chính chống dịch. Cùng với sự đóng góp của cộng đồng, Đại sứ quán đã đang và tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, đưa những phần quà thiết thực xuống hỗ trợ bà con, cũng như phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để làm sao có càng nhiều bà con người Việt trên địa bàn được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 càng tốt.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-malaysia-trao-hon-100-phan-qua-cho-nguoi-viet-o-bang-perak-151107.html