Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:15

Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026

VUFO – Sáng 15/10, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Quang cảnh Hội nghị (ảnh: Tuấn Việt)

Dự Đại hội có, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch nhiệm kỳ 2014-2021; ngài Kim Hojlund Christensen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam; đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, thành viên của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch qua các thời kỳ.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch khóa II Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc Đại hội (ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch Trần Hồng Hà cho biết, Đại hội lần thứ III của Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt. Đất nước đã bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng với nhiều cơ hội phát triển những cũng nhiều thách thức, trong đó Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng và làm thay đổi mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, trong đó có các hoạt động của Hội.

Theo ông Trần Hồng Hà, những năm vừa qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch ngày càng phát triển sâu rộng. Với việc ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện vào năm 2013, Việt Nam và Đan Mạch đã chuyển từ mối quan hệ hợp tác phát triển truyền thống sang quan hệ đối tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh các hoạt động hợp tác chiến lược như đối thoại chính trị, thương mại – đầu tư, tăng trưởng xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục, y tế, các hoạt động giao lưu nhân dân cũng đặc biệt được hai bên chú trọng thúc đẩy.

Hòa chung dòng chảy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ và các cơ quan của hai nước, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phong phú như phối hợp quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa giàu bản sắc của Việt Nam đến với công chúng Đan Mạch và mang hình ảnh đất nước, con người Đan Mạch hiện đại, năng động đến với công chúng Việt Nam. Nhiều hoạt đông có ý nghĩa lớn như Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” do Hội phối hợp cùng với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức, đã góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm sự hiểu biết và quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, vượt qua khoảng cách địa lý để mang tình cảm của người dân hai nước đến gần nhau hơn. “Đây là nền tảng tuyệt vời để Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Đan Mạch tiếp tục mở rộng, triển khai các chương trình hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, toàn diện và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới”, ông Trần Hồng Hà nhận định.

Ông Trần Hồng Hà cho biết, dịp này, ngoài việc đi sâu kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội II, nhìn lại thực tiễn hoạt động trong những năm qua, rút ra những bài học, Hội sẽ xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 5 năm tới. Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch mong muốn Ban Chấp hành Hội khóa III sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, nhiệt tình, đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác Hội, đáp ứng được những yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

 Báo cáo tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Đặc biệt, Hội tổ chức được nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thúc đẩy hiểu biết, phát triển tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch. Nhân dịp kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hàng năm, Hội thường tổ chức các hoạt động để thế hệ trẻ Việt Nam hiểu hơn về đất nước Đan Mạch, tình hữu nghị giữa hai nước và các vấn đề mà cả hai nước đều quan tâm, như tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, bảo vệ tài nguyên môi trường …

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch khóa III ra mắt Đại hội (ảnh: Tuấn Việt)

Các đại biểu tham dự Đại hội đã thống nhất, trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch tiếp tục thực hiện đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, tạo kết quả thiết thực trong công tác đối ngoại nhân dân; tuyên truyền giới thiệu đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, thông tin về đất nước, con người, truyền thống văn hóa lịch sử của hai nước, nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Cùng với đó, nâng cao chất lượng tổ chức, nhân sự; làm tốt công tác phát triển hội viên, trẻ hoá hội viên; đẩy mạnh kết nối các hoạt động của Hội trung ương với Liên hiệp Hữu nghị ở các địa phương; giữa Hội và các doanh nghiệp; kết nối, phối hợp các hoạt động của Hội ở trong nước với ngoài nước…

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành được bầu làm Chủ tịch Hội khóa III (ảnh: Tuấn Việt)

Đại hội đã nghe và thảo luận Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2014-2021 và Dự thảo Phương hướng công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội; thảo luận và thông qua Điều lệ Hội; bầu 33 ủy viên Ban Chấp hành và 03 ủy viên Ban Kiểm tra bằng hình thức hiệp thương. Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường được Ban Chấp hành nhất trí bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp Đại hội, Chủ tịch Hội Đan Mạch – Việt Nam Trine Glue Doan đã gửi Thư chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch. Chủ tịch Hội Đan Mạch – Việt Nam Trine Glue Doan mong muốn tổ chức buổi họp giữa hai bên trong thời gian tới để thảo luận về kế hoạch và chiến lược của mỗi bên nhằm xác định các lĩnh vực cùng quan tâm và khả năng hợp tác; tin tưởng quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước nói chung và quan hệ hai hội nói riêng sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội (ảnh: Tuấn Việt).

Chúc mừng tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch Lê Công Thành, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đại sứ Kim Hojlund Christensen tin tưởng chắc chắn dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội Lê Công Thành và Ban Chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước và quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch.

Khẳng định Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (Hội) là tổ chức thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch đạt được và chia sẻ một số suy nghĩ về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Hội Hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch cần phát huy thế mạnh từ quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch, củng cố mạng lưới đối tác hữu nghị sẵn có, thúc đẩy hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, các cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, các doanh nghiệp để trao đổi thông tin, tổ chức các hội thảo, tọa đàm, qua đó tăng cường hàm lượng nghiên cứu trong công tác Hội, đóng góp hữu ích vào việc tăng cường quan hệ Việt Nam-Đan Mạch, cũng như quan hệ Việt Nam với EU. Từ đó, thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo, nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm, là những lĩnh vực mà các công ty và tổ chức Đan Mạch sở hữu chuyên môn và bí quyết công nghệ hàng đầu thế giới để góp phần thực hiện những mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Cùng với đó, Hội cần quan tâm và có biện pháp tích cực để tạo bước đột phá, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều hợp tác với Vương quốc Đan Mạch, xúc tiến thương mại, giao lưu văn hoá, quảng bá du lịch đến mỗi người dân Đan Mạch nói riêng và Liên minh Châu Âu nói chung.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tặng bức trướng cho Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (ảnh: Tuấn Việt)

 Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng một số cá nhân của Hội (ảnh: Tuấn Việt).

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bức trướng, Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể Hội và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Nguồn:http://vufo.org.vn/Dai-hoi-Hoi-Huu-nghi-Viet-Nam-Dan-Mach-lan-thu-III-nhiem-ky-2021-2026-11-51680.html?lang=vn