Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 09:22

Đại gia đình ASEAN tại New York tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết

Ngày 17/6, tại New York, Hoa Kỳ, Phái đoàn 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên Hợp Quốc và Phái đoàn Timor Leste, Quan sát viên của ASEAN đã cùng tham gia tổ chức Ngày Gia đình ASEAN năm 2023.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 thành viên các gia đình cán bộ, nhân viên các Phái đoàn, Tổng Lãnh sự, Thương Vụ và các cơ quan thông tấn báo chí của các nước thành viên ASEAN ở New York. Cùng tham gia sự kiện còn có Bộ trưởng Ngoại giao Singapore (nhân chuyến công tác tại Hoa Kỳ), các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tham dự với tư cách khách mời danh dự.

 Ngày Gia đình ASEAN năm 2023 tại New York.

Mục đích tổ chức Ngày hội là nhằm thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao và ẩm thực để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị của Đại gia đình ASEAN. Theo đó, tại Ngày hội đã diễn ra hàng loạt các hoạt động giao lưu thể thao, giới thiệu một số nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống của các nước thành viên ASEAN như mini golf, nhảy bao bố, bóng bàn, kéo co, truyền bóng nước, thi hát, ném sỏi, đuổi hình bắt chữ… Đoàn Việt Nam đã đạt được nhiều giải quan trọng trong các môn thể thao kéo co, bóng bàn.

Đoàn Việt Nam đã đạt được nhiều giải quan trọng trong các môn thể thao kéo co, bóng bàn.

Nhân dịp này, mỗi nước cũng mang đến Ngày Gia đình ASEAN các món ăn, ẩm thực truyền thống và đặc trưng của nước mình, trong đó có các món phở gà, phở bò, nem truyền thống, bánh mỳ, bánh đậu xanh, cà phê của Việt Nam. Các nước đều bày tỏ vô cùng ấn tượng trước các món ăn, ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, mong muốn sẽ có thêm nhiều dịp được thưởng thức các đặc sản khác của Việt Nam.

Sự kiện đã diễn ra thành công trong không khí sôi nổi, hào hứng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi thành viên tham gia, góp phần gắn thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước thành viên, quan sát viên ASEAN và các khách mời.

Ngày gia đình ASEAN là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và tình hữu nghị giữa các nước ASEAN, được tổ chức tại nhiều thành phố trên thế giới./.

PV/VOV-Washington

Nguồn:https://aseanvietnam.vn/post/djai-gia-djinh-asean-tai-new-york-tang-cuong-tinh-huu-nghi-djoan-ket