Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:58

CUỘC THI “SÁNG KIẾN THÚC ĐẨY VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN VIỆT NAM TRONG HỘI NHẬP ASEAN VÀ TIỀN TRÌNH TOÀN CẦU HÓA”

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội hữu nghị Việt-Anh tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt nam trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa” – “Initiatives to promote the role of Vietnam’s youth in the ASEAN integration and the globalization”.


Mục đích của cuộc thi viết là nhằm tìm kiếm các sáng kiến từ các bạn trẻ khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa vai trò và tiềm năng của giới trẻ Việt Nam và cuộc thi hùng biện tiếng Anh để giúp cho các bạn trẻ ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên có thể trực tiếp nói lên tiếng nói của mình, qua đó tạo thêm một sân chơi bổ ích trong việc tìm hiểu văn hóa, kiến thức nền tảng về hội nhập quốc tế, hội nhập ASEAN, đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa và quan hệ hữu nghị giữa các bạn trẻ các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.
THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, CÁC MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Cuộc thi sẽ gồm có hai phần là thi viết và thi hùng biện tách riêng trong chủ đề chung là “Sáng kiến thúc đẩy vai trò của thanh niên việt nam trong hội nhập ASEAN và tiền trình toàn cầu hóa – Initiatives to promote the role of Vietnam’s youth in the ASEAN integration and the globalization”. Cụ thể như sau:
1. Thi viết
a) Nội dung:
– Các thí sinh sẽ viết một bài luận từ 500-1500 từ, bằng tiếng Anh, nói lên một sáng kiến cụ thể của mình về một hoặc một số phương pháp thúc đẩy vai trò của thanh niên Việt Nam nói chung và ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Đây là cuộc thi về ý tưởng nên phần ý tưởng sẽ được lưu tâm nhất.
– Khuyến khích sử dụng văn phong học thuật và khoa học.
b) Thời gian nhận bài:
Từ ngày 04 tháng 09 năm 2017 đến hết ngày 06 tháng 10 năm 2017.
c) Địa điểm: thí sinh sẽ gởi bài viết tới Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế qua địa chỉ email huefriendship@gmail.com hoặc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, tầng 5, 24 Lý Thường Kiệt, thành phố Huế.
d) Đối tượng dự thi: Là công dân Việt Nam, tối thiểu 16 tuổi và tối đa 30 tuổi, đến từ 20 tỉnh thành thuộc khu vực Miền Trung – Tây Nguyên có các sáng kiến cụ thể để thúc đẩy vai trò và tiềm năng của thanh niên Việt Nam, đặc biệt là của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Khuyến khích học sinh các trường THPT và sinh viên trung cấp, cao đẳng, đại học đăng ký tham gia.
e) Các mốc thời gian quan trọng:
– 20/10/2017: Nhận các bài dự thi cuộc thi viết (500-1500 từ, bằng tiếng Anh)
– 07/10/2017 – 20/10/2014: Ban tổ chức chấm bài và chọn ra 10 bài tốt nhất để tiến vào vòng thi tiếp theo (hùng biện) theo các tiêu chí ở phụ lục.
– 23/10/2017 – 24/10/2017: Thông báo kết quả trên tất cả các phương tiện đại chúng và qua email cho các thí sinh.
2. Thi hùng biện:
a) Nội dung:
– Các cá nhân đã thắng ở vòng thi viết trình bày bài hùng biện theo chủ đề họ bốc thăm ngẫu nhiên trúng. 9 người còn lại và Ban Giám khảo sẽ tranh luận với người trình bày. Mỗi người có 5 phút trình bày và 10 phút phản biện giữa các bên.
– Khuyến khích sử dụng ngôn ngữ nói, văn phong tranh luận, mang tính xây dựng.
b) Thời gian thi hùng biện: Thứ Hai, ngày 20/11/2017.
c) Địa điểm: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Tp. Huế, Huế
d) Đối tượng dự thi: 10 ý tưởng tốt nhất đã được chọn trong vòng thi viết sẽ tham gia vòng thi hùng biện.
3. Cơ cấu giải thưởng (bằng tiền mặt và hiện vật)
– Các thí sinh ngoại tỉnh nếu được chọn vào vòng thi hùng biện sẽ được hỗ trợ kinh phí đi lại và ăn ở.
– 10 ý tưởng tốt được chọn tham giam vòng thi hùng biện sẽ được phát một cuốn kỉ yếu phát hành bản cứng về các ý tưởng thúc đẩy vai trò vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập ASEAN và tiến trình toàn cầu hóa.
– Các thí sinh đạt giải được nhận những phần quà và giấy khen.
– Các thí sinh tham gia sẽ được gửi lại ảnh các mình trong các vòng tranh luận và một clip một phần tranh luận của mình.
– 01 Giải Nhất: 5 triệu đồng và hiện vật.
– 01 Giải Nhì: 4 triệu đồng và hiện vật.
– 01 Giải Ba: 3 triệu đồng và hiện vật.
– 07 Giải Khuyến Khích: 1 triệu đồng và hiện vật