Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 01:47

Cộng đồng người Việt tặng quà Giáng sinh, năm mới cho trẻ mồ côi ở Brno (Séc)

Các hội đoàn người Việt tại Brno, Séc đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp, chuẩn bị quà tặng trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno nhân dịp Giáng sinh và Năm mới.

Theo TTXVN, đoàn đại diện cho cộng đồng người Việt Nam mới đây tại thành phố Brno (phía Nam Cộng hòa Séc) do ông Trương Công Sứ – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Brno và vùng Nam Morava dẫn đầu, cùng bà Phạm Tuyết Vân – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Phụ nữ Hương Sen và cháu Mai Khánh Ngọc đã đến Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno thăm hỏi và trao quà nhân dịp Giáng sinh 2020 và Năm mới 2021.

Từ nhiều ngày nay, các hội đoàn người Việt tại Brno đã tích cực vận động trong cộng đồng để quyên góp, chuẩn bị quà tặng.

Các bà, các chị tại các câu lạc bộ phụ nữ người Việt ở địa phương, cũng như tình nguyện viên đại diện cho thanh thiếu niên tại đây đã hối hả đi tiếp nhận tiền, hiện vật và mua quà tặng, tận tình đóng gói quà, đồng thời liên hệ với các địa chỉ và đặt lịch cho buổi trao quà.

Do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Séc đang diễn biến rất phức tạp nên các trung tâm bảo trợ xã hội không thể trực tiếp nhận quà, cũng như đại diện các hội người Việt không trao quà tại phòng và giao lưu với các cháu như mọi năm.

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng mang nặng tấm lòng và tình nghĩa của người Việt đã được trao cho đại diện ngay tại cổng của các trung tâm trong tình cảm xúc động chân thành của mọi người với mong muốn có thể góp một phần bù đắp những thiệt thòi, mang đến sự ấm áp cho trẻ em mồ côi, thiếu thốn tình cảm gia đình.

Séc đánh giá cao quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện với Việt Nam
Đại diện các hội đoàn người Việt Nam quà tại Trại trẻ mồ côi Dětský domov Dagmar Brno. Ảnh: TTXVN

Năm 2020, cộng đồng người Việt Nam tại Séc tiếp tục khẳng định vị thế ở nước sở tại, đồng thời phát huy tốt tinh thần hướng về quê hương đất nước.2020 là một năm có nhiều thử thách và biến động trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.

Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cho biết, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh doanh và đời sống trong giai đoạn vừa qua, nhưng cộng đồng người Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn với Chính phủ và nhân dân Séc trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, cộng đồng người Việt tại Séc đã luôn chấp hành và tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Séc, đồng thời tích cực may hàng trăm nghìn khẩu trang, hàng nghìn lít dung dịch sát khuẩn tặng cho các cơ sở y tế, ủy ban, các tổ chức xã hội, lực lượng chức năng và người dân sở tại; quyên góp được hơn 5 triệu korun (hơn 5 tỷ đồng) và hàng tấn vật tư thiết bị y tế ủng hộ cho các đơn vị chống dịch.

Những hành động nhân văn và ý nghĩa này đã được Chính phủ và người dân Séc ghi nhận, đánh giá rất cao và gửi thư cảm ơn tới các Hội đoàn, cá nhân người Việt.

Không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng người Việt tại Séc còn thể hiện được tinh thần hướng về quê hương đất nước.

Trong bối cảnh đồng bào miền Trung gặp nhiều khó khăn do bão lũ, với truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Hội người Việt Nam đã tích cực kêu gọi, tổ chức quyên góp với tinh thần hướng về miền Trung và ủng hộ vì người nghèo năm 2020.

Sau 2 tuần phát động, Ban vận động của Hội đã trao tặng khoảng 2 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Đánh giá các hoạt động của Hội người Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc nói chung trong thời gian qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng cho rằng mặc dù tình hình dịch bệnh tại Séc vẫn diễn biến phức tạp nhưng bà con người Việt đã tham gia nhiệt tình hoạt động hỗ trợ, chung tay, đồng hành với Chính phủ Séc trong công tác chống dịch.

Nguồn: https://thoidai.com.vn/cong-dong-nguoi-viet-tang-qua-giang-sinh-nam-moi-cho-tre-mo-coi-o-brno-sec-126397.html