Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:29

Cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania gặp mặt mừng Xuân Quý Mão

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chúc cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania ngày càng phát triển vững mạnh, luôn giữ vững truyền thống, đoàn kết, gắn bó.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania tổ chức chương trình Xuân Quê hương Quý Mão 2023

Tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania tổ chức chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 tại trụ sở của Đại sứ quán ở Dar es Salaam. Đại sứ Việt Nam tại Tanzania, kiêm nhiệm Kenya, Ethiopia, Rwanda, Uganda, Comoros, Somalia và Burundi Nguyễn Nam Tiến và phu nhân chủ trì chương trình.

Sự kiện có sự tham gia của đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Tanzania và các nước Đông Phi, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán và thành viên gia đình.

Trong không khí thân tình và phấn khởi chào đón năm mới cổ truyền, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã điểm lại những thành tựu đáng tự hào của Việt Nam về ổn định chính trị, giữ vững an ninh chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, đặc biệt là kết quả nổi bật trong năm 2022 về phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ nhấn mạnh chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, khẳng định Đại sứ quán là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung của các doanh nghiệp và bà con ta ở sở tại và các nước kiêm nhiệm, là nơi các anh chị em và gia đình luôn có thể tìm đến để được giúp đỡ trong lúc khó khăn nơi đất khách quê người.

Đại sứ khẳng định, bà con người Việt Nam tại Tanzania và các nước kiêm nhiệm Đông Phi là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc, thành công của bà con ở sở tại là một trong những nhân tố quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với Tanzania và Đông Phi.

Trước thềm năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ chúc cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh, luôn giữ vững truyền thống, đoàn kết, gắn bó, chúc toàn thể người Việt tại Đông Phi an khang, thịnh vượng.

Thay mặt bà con người Việt sinh sống và làm việc tại Tanzania tham dự Xuân Quê hương 2023, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc công ty Halotel cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm và hỗ trợ kịp thời khi cộng đồng doanh nghiệp cần được giúp đỡ.

Bày tỏ phấn khởi được tham gia chương trình có ý nghĩa này, ông Tiến Dũng nhấn mạnh, đây là dịp để anh chị em lao động công ty Viettel Tanzania có dịp giao lưu, gặp gỡ cùng nhau hướng về quê hương trong dịp Tết truyền thống của người Việt.

Tại sự kiện, bà con và các vị khách quý được thưởng thức không gian Tết với tiểu cảnh ngày xuân, cành đào. Dù xa nhà nhưng bà con vẫn được thưởng thức hương vị Tết cổ truyền với các món ăn truyền thống đặc trưng như bánh chưng, xôi gà, nem rán, canh măng… và tham dự chương trình văn nghệ do chính thành viên trong cộng đồng và các cháu là con của cán bộ Đại sứ quán biểu diễn.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania) 

Nguồn:http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-tanzania-gap-mat-mung-xuan-quy-mao-20230118151927512.htm