Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 00:14

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN LÊN VÙNG CAO TRAO YÊU THƯƠNG

Với mong muốn mang lại những hỗ trợ thiết thực, cùng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, đem lại niềm hạnh phúc cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam “Susann’s Help for children” phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình thiện nguyện “Lên vùng cao trao yêu thương” trao 1.196 suất quà ý nghĩa cho các em học sinh thuộc 4 điểm trường tiểu học tại xã Khánh Bình, 5 điểm trường tại xã Khánh Đông, 1 trường tại xã Liên Sang thuộc huyện Khánh Vĩnh và 1 trường tại Suối Tiên, Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa.

Tại các điểm trường, đoàn trao tặng tổng cộng 1.196 suất quà cho 1.253 học sinh bao gồm: vở, bút màu, thước kẻ, viết, mũ, hộp sữa, mì Miliket, thú bông, kẹo Alpenliebe, Colgar, Lifeboy,…trị giá mỗi phần quà 140.000 đồng. Ngoài ra hiệp hội còn tặng thêm cho các điểm trường: 457 áo khoác cho học sinh Khánh Bình, 300  áo đồng phục thể dục cho học sinh Khánh Đông và 300kg gạo tại điểm trường Suối Tiên, Diên Khánh.

Với tổng giá trị tất cả các phần quà gần 220 triệu đồng, những món quà tuy không có giá trị lớn, song Hiệp hội “Susann’s Help for children” hy vọng chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của cô và trò nhà trường, mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Susann’s – Chủ tịch hiệp hội “Susann’s Help for children”(bên phải), Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (bên trái) trao quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Khánh Đông – Khánh Vĩnh

Đồng hành cùng chuyến thiện nguyện, Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi đã có những trải nghiệm khó quên trong suốt hành trình đến đây. Các em nhỏ nơi đây không chỉ đến trường xa xôi mà cơ sở vật chất cũng chưa thực sự đủ đầy. Được nhìn thấy ánh mắt trong veo hồn nhiên của các em, tận mắt chứng kiến bữa cơm trưa các em ăn tại lớp học và  những đôi dép các em mang đã cũ, những bộ áo quần đã sờn…bản thân tôi và các thành viên trong đoàn đều xúc động. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tổ chức, những mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tài trợ, giúp đỡ để các em được vơi đi phần nào khó khăn, có động lực đến trường”.

Xúc động trước tình cảm, tấm lòng của Hiệp hội “Susann’s Help for children” tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn dành cho các em học sinh, Ông Bùi Quý Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Đông cho biết: “Không chỉ các em mà đội ngũ giáo viên chúng tôi rất vui và cảm ơn vì đoàn đã tổ chức chương trình, dành tình cảm cho các em nhỏ ở đây. Những bộ đồng phục mới hay những phần quà thiết thực mà tổ chức mang tới vừa góp phần hỗ trợ về vật chất, vừa động viên tinh thần cho các em cũng như gia đình có hoàn cảnh khó khăn có niềm tin đến trường. Thay mặt các phụ huynh, các em học sinh cùng các thầy (cô) trong Ban giám hiệu nhà trường cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bà Susann cùng các anh chị em trong đoàn.”

Ngoài trao tặng quà cho các em học sinh, các thành viên trong đoàn còn tổ chức các hoạt động giao lưu, vui chơi mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em và vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa giao lưu văn nghệ với các em học sinh tại Điểm Trường Suối Thơm, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.

Được biết, đây là chương trình thiện nguyện thường niên của tổ chức Hiệp hội giúp đỡ Việt Nam “Susann’s Help for children”  thực hiện tại những địa bàn vùng cao khó khăn nhằm chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

 

Nói về ý nghĩa chuyến thiện nguyện, bà Susanne cho biết “Mong muốn lớn nhất đời tôi là giúp đỡ, đem lại niềm vui cho người khác. Đặc biệt dành sự quan tâm đến những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Tôi luôn quan niệm rằng: Chỉ khi cho đi, bạn mới nhận lại nhiều hơn những gì mình đã có. Giúp đỡ người khác thực hiện được giấc mơ của họ, và bạn sẽ đạt được giấc mơ của mình.”

Hy vọng rằng trong thời gian tới, hoạt động viện trợ của tổ chức “Susann’s Help for Children” sẽ ngày càng mở rộng nhiều địa bàn khác như: Ninh Hòa, Cam Lâm, Vạn Ninh…để tiếp tục giúp các em học sinh nghèo và các hộ gia đình còn khó khăn.. cải thiện điều kiện học tập và điều kiện sống ngày càng tốt hơn.

Đức Tiến