Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 09:50

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga làm việc với các đối tác tại Cuba

    Chiều 19/9/2021, bên cạnh các hoạt động chính thức trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Cuba, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã làm việc với Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và với Trường Đại học Havana.

Tại buổi làm việc với ICAP tại Cung Hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ICAP đã thông báo về tình hình của hai tổ chức, rà soát việc thỏa thuận Hữu nghị và hợp tác giai đoạn 2020-2025 giữa hai bên. Theo đó, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hai bên đã đổi mới hoạt động để thích ứng với tình hình và đã thực hiện tốt các nội dung thỏa thuận giữa hai bên, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực để thúc đẩy quan hệ giữa hai tổ chức và hai nước. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã thông qua nhiều diễn đàn lên tiếng bày tỏ tình cảm, sự ủng hộ và đoàn kết của nhân dân Việt Nam với nhân dân Cuba, tổ chức các chương trình kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện của Cuba, vận động hỗ trợ Cuba chống dịch Covid 19… Về phía ICAP, bạn cũng đã tổ chức gặp gỡ hữu nghị theo hình thức trực tuyến để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm Quốc khánh của Việt Nam, kỷ niệm chuyến thăm Quảng Trị của lãnh tụ Phidel Castro …

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, với đường lối của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Việt Nam coi đối ngoại nhân dân là một trong những trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại, công tác đối ngoại nhân dân có cơ hội và cần được thúc đẩy mạnh mẽ. Với tình cảm, quan hệ hữu nghị truyền thống, đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba, với sự tương đồng về mục tiêu và hình thức hoạt động giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ICAP, hai tổ chức cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động để nuôi dưỡng, thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Trao đổi tại buổi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất của ICAP Noemi Rabaza Fernandez thống nhất với đề nghị của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và hỗ trợ ICAP trong các hoạt động quốc tế.

* Tại Đại học La Habana, báo cáo với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Tiến sĩ Miriam Nicado Garcia – Hiệu trưởng cho biết Đại học La Habana có truyền thống lịch sử lâu đời, là nơi Phidel Castro đã từng học tập. Tại Đại học La Habana trong những năm qua có nhiều sinh viên Việt Nam theo học và luôn nằm trong nhóm các học sinh xuất sắc nhất. Cán bộ và sinh viên Cuba luôn dành cho Việt Nam những tình cảm tốt đẹp.

Trao đổi với các thầy cô giáo và các sinh viên Việt Nam tham gia buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga ôn lại những dấu ấn đáng nhớ trong quan hệ giữa Cuba và Việt Nam, khẳng định tình cảm, hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân hai nước đã luôn dành cho nhau trong những lúc khó khăn nhất. Với những hoạt động tích cực của mình, Đại học La Habana đã đóng góp ý nghĩa vào nỗ lực này của nhân dân hai nước. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định các sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học La Habana là những hạt giống cho sự phát triển của Việt Nam, là hạt giống cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đề nghị các sinh viên Việt Nam nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt kết quả thật tốt; mong muốn nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam học tập tại đây.

Nguồn: http://vufo.org.vn/Chu-tich-Lien-hiep-cac-to-chuc-huu-nghi-Viet-Nam-Nguyen-Phuong-Nga-lam-viec-voi-cac-doi-tac-tai-Cuba-08-26675.html?lang=vn