Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 22/04/2024 10:38

Chia sẻ thông tin với cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị chia sẻ thông tin với cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài do ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hữu nghị chủ trì.

 

Tham dự hội nghị có gần 120 đại biểu là cán bộ phụ trách chương trình, cán bộ dự án, cán bộ truyền thông và cán bộ hành chính và lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Mục đích của hội nghị nhằm tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin với đội ngũ cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức trong triển khai các chương trình/dự án nhân đạo và phát triển ở Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Phan Anh Sơn giới thiệu về cơ cấu, chức năng và nhiệm vụ của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ban Điều phối viện trợ nhân dân về công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài; đồng thời cung cấp một số thông tin về địa chính trị, những biến chuyển, thách thức trong khu vực và thế giới; đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam và khẳng định quan điểm chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến Việt Nam hoạt động để hỗ trợ các đối tác Việt Nam triển khai các chương trình/dự án vì mục đích nhân đạo và phát triển, phù hợp với ưu tiên của Việt Nam. Trong những năm qua, hoạt động viện trợ của các tổ chức được triển khai trên nhiều lĩnh vực phát triển – kinh tế xã hội của Việt Nam góp phần tích cực cho công cuộc giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân ở vùng khó khăn.

Theo ông Phan Anh Sơn, trong số gần 500 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại có 10% tổ chức đã có đóng góp trong việc phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với giá trị viện trợ khoảng 6,5 triệu USD và có khoảng 50 tổ chức phi chính phủ với 09 triệu USD ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

 

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, ông Phan Anh Sơn cho rằng mỗi cán bộ người Việt Nam làm việc cho các tổ chức là cầu nối truyền tải thông tin chính thống cho người nước ngoài đứng đầu tổ chức và bạn bè quốc tế đến Việt Nam hiểu hơn về đất nước, con người, chủ trương, chính sách của Việt Nam. Nhân dịp này, ông Phan Anh Sơn ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới đội ngũ cán bộ người Việt Nam  và hy vọng cán bộ của các tổ chức tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa cho công cuộc phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi tại Hội nghị, các cán bộ tham dự đã thảo luận, nêu một số vướng mắc trong triển khai các hoạt động của tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bày tỏ mong muốn Liên hiệp Hữu nghị tiếp tục tổ chức các cuộc chia sẻ, cập nhật thông tin để có thể tăng cường kiến thức, nhận thức, áp dụng cho công việc và góp phần  nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam./.

Nguồn: http://vufo.org.vn/Chia-se-thong-tin-voi-can-bo-nguoi-Viet-Nam-lam-viec-cho-cac-to-chuc-phi-chinh-phu-nuoc-ngoai-10-5212.html?lang=vn