Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 21/02/2024 09:25

Chàng trai Nam Phi Alex Stevenson: “Càng tìm hiểu, càng thêm yêu mến Việt Nam”

     “Tôi ngưỡng mộ thái độ vui vẻ lạc quan của người Việt Nam bất chấp khủng hoảng. Văn hóa của các bạn đề cao sức mạnh của cộng đồng, nó khác hoàn toàn với những nơi mà tôi từng đến. Từ trong ẩm thực, truyền thống, phong tục đến các ngày lễ, càng tìm hiểu tôi càng thấy yêu Việt Nam”, Alex Stevenson (sinh ra tại Nam Phi) chia sẻ.

Chàng trai Alex Stevenson đam mê những chuyến đi khám phá những miền đất mới. Ảnh: Alex Stevenson

Alex Stevenson đã có nhiều năm tháng rong ruổi nhiều chân trời văn hóa. Anh đã đặt chân đến tổng cộng 25 quốc gia trên 3 châu lục khác nhau.

Năm 2015, Alex Stevenson đã chọn Việt Nam là ngôi nhà thứ hai, nơi anh sinh sống và lập nghiệp cùng với Ninja Teacher Academy – cho đến nay. Ninja Teacher là tên học viện do anh sáng lập và dẫn dắt. Từ một giáo viên dạy tiếng Anh, Alex quyết tâm theo đuổi ước mơ thành lập công ty riêng của mình và đã chọn Việt Nam làm nơi để thực hiện hoài bão. Anh tâm huyết với công việc đào tạo và hướng nghiệp cho các giáo viên tiếng Anh người ngoại quốc tìm kiếm việc làm tại Việt Nam.

Stevenson và các thành viên của Ninja teahcer đã hỗ trợ nhiệt tình những người nước ngoài từ khắp mọi nơi trên thế giới bằng cách cung cấp các khóa đào tạo, việc làm, nhà ở, tư vấn cuộc sống.

Học viện Ninja Teacher do Alex thành lập năm 2016 không còn xa lạ với cộng đồng dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập, số lượng người nước ngoài thực hiện thành công ước mơ nhờ có sự giúp đỡ của Ninja Teacher đã lên đến hơn 1000. Ảnh: Ninja Teacher

Alex cũng mở kênh Youtube cá nhân có tên Ninja Teacher. Từ đây, chàng trai người Nam Phi mang đến cho hàng trăm nghìn người xem trên khắp thế giới cơ hội tìm hiểu về Việt Nam. Người xem thích thú với tính chân thực trong từng video, đăng tải suy nghĩ của họ trong phần bình luận kèm theo những lời động viên.

Alex Stevenson đang sở hữu kênh Youtube “Ninja Teacher” – một trong những Youtuber về Việt Nam nhận được nhiều cảm tình của bạn bè khắp thế giới.

Với những đoạn video dài từ 4 đến 15 phút, Alex thường xuyên ghi lại muôn màu muôn vẻ đời sống thú vị ở Việt Nam. Video được xem nhiều nhất của anh – Vietnam Apartment Tour – nhận được 197.000 lượt xem.

Alex cũng chia sẻ về những hành trình rong ruổi của mình ở Việt Nam, có khi là những cuộc tìm kiếm nhà ở, lúc thì là những tương tác rất bình dị với người dân địa phương. Người xem rất thích thú khi cùng Alex khám phá những điều tưởng chừng như rất đỗi bình thường nhưng lại lạ lẫm với người nước ngoài, từ việc ăn phở vào bữa sáng cho đến các phong tục Tết cổ truyền…

Video về hành trình thiện nguyện của chàng trai trẻ và bạn bè ở Đà Nẵng nhận được cảm tình của bạn xem. Ảnh: Alex Stevenson

Alex cũng đã kết nối với các tổ chức từ thiện địa phương giúp đỡ những người khó khăn trong khu vực lân cận trong thời gian dài bị khóa cửa. Trong video mang tên “Quyên góp hơn hai nghìn đô cho các trại trẻ mồ côi tại Đà Nẵng, Việt Nam”, anh đã chia sẻ câu chuyện xúc động khi theo chân người bạn đồng hành Đà Nẵng đi từ trại trẻ mồ côi đến trại trẻ mồ côi, gặp gỡ các em nhỏ và trao quà. Họ thậm chí còn sửa những mái nhà bị dột và quyên góp tiền, bất cứ thứ gì họ có thể để giúp đỡ. Đoạn video làm sáng tỏ đội ngũ trẻ đầy cảm hứng gồm những người nước ngoài và người dân địa phương chung tay làm từ thiện tại Đà Nẵng.

Vì yêu mến và mong muốn đóng góp cho cộng đồng Việt Nam, anh cho lên sóng các video giải thích chi tiết về cách Việt Nam ứng phó, khắc phục những tác động tiêu cực của đại dịch. Trong video của mình, Alex chia sẻ những cách giản đơn, thiết thực mà anh và bạn bè, đồng nghiệp chung tay góp sức hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và khuyến khích cả người dân địa phương và người nước ngoài tham gia vào các dự án có ý nghĩa.

Người xem dường như đã không khỏi xúc động trước tình cảm và niềm đam mê mà chàng trai ngoại quốc dành cho đất nước Việt Nam.

“Tôi ngưỡng mộ thái độ vui vẻ lạc quan của người Việt Nam bất chấp khủng hoảng. Văn hóa của các bạn đề cao sức mạnh của cộng đồng, nó khác hoàn toàn với những nơi mà tôi từng đến. Từ trong ẩm thực, truyền thống, phong tục đến các ngày lễ, càng tìm hiểu tôi càng thấy yêu Việt Nam”, Alex nói.

Kênh Youtube của Alex ngày càng thu hút sự chú ý của những người ưa thích khám phá, tìm hiểu giống anh ấy. Những người đang loay hoay bắt đầu tìm hiểu trải nghiệm những vùng đất xa lạ, họ xem kênh của anh. Những người yêu thích văn hoá của Việt Nam cũng xem kênh của anh.

Bằng những cố gắng tương tác thường xuyên với người xem, Alex dần phát triển, đa dạng hóa nội dung, cho thấy nguồn thông tin đáng tin cậy, chi tiết cũng như dễ hiểu mà bạn bè quốc tế có thể thưởng thức.

“Thời gian đầu, tôi đã chọn sống ở Hà Nội, sau đó vì muốn phát triển công việc kinh doanh nên tôi đã chuyển đến sống ở Sài Gòn. Tôi thấy nơi nào ở Việt Nam cũng có nét văn hóa rất riêng, khiến tôi rất thích thú”, Alex chia sẻ.

Hiện YouTuber đang ở thành phố Đà Nẵng. Anh cho biết, tình hình đại dịch toàn cầu đã thay đổi hoàn toàn cách sống của anh. Khác với các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, Đà Nẵng giúp Alex gần gũi hơn với thiên nhiên, với những bãi biển êm đềm và phong cách sống thư thái.

Trong 1 năm vừa qua, Youtuber trẻ tuổi đã dành thời gian giải thích về việc làm thế nào để thích nghi và tận hưởng Việt Nam với lối sống như một người bản địa.

Trong năm 2022, Alex mong muốn du lịch trở lại bình thường. Anh đã sẵn sàng cho những hành trình mới. Anh cũng không khỏi háo hức được trở lại những địa danh như Hà Giang, Sa Pa để khám phá vẻ đẹp của miền Bắc Việt Nam với ruộng bậc thang, làng quê và các món ngon địa phương.

Chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết cho rằng năm nay sẽ là năm bùng nổ sáng tạo đối với anh trong vai trò một Youtuber. Anh muốn được làm việc với các Youtuber Việt để chia sẻ niềm đam mê văn hóa Việt Nam của mình và tìm hiểu sâu hơn cách để xây dựng một môi trường học tiếng Anh tốt hơn tại Việt Nam.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/chang-trai-nam-phi-alex-stevenson-cang-tim-hieu-cang-them-yeu-men-viet-nam-164333.html