Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:27

Các nước trên thế giới đón Trung thu như thế nào

Trung thu là ngày tết truyền thống có tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại thực hiện những cách khác nhau để có một ngày hội đặc biệt nhất.

Việt Nam: Thưởng thức bánh trung thu, ngắm trăng, trưng bày đèn lồng là phong tục của người Việt Nam trong suốt nhiều thế hệ. Trung tâm của tất cả mọi lễ hội Trung thu tại Việt Nam là trẻ em. Các gia đình dù không khá giả cũng cố gắng dành tặng con một món đồ chơi như đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ… để tham gia đêm phá cỗ và rước đèn cùng chúng bạn.

Trung thu ở Hàn Quốc

Hàn Quốc: Tết Trung thu là một ngày lễ vô cùng trọng đại tại xứ sở Kim Chi, còn được những người dân địa phương gọi là Chuseok hay Lễ tạ ơn. Trong 3 ngày nghỉ lễ, nhiều người sẽ về quê thăm bà con họ hàng. Người Hàn Quốc còn có tục tặng quà cho người thân. Bánh nướng rất được họ ưa chuộng trong dịp này.

Trung thu ở Nhật Bản

Nhật Bản: Như nhiều quốc gia trên thế giới, người Nhật tổ chức lễ Trung thu, hay còn được gọi là Otsukimi – vào ngày 15/8 âm lịch. Mặc dù ngày nay lịch âm không còn được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản nhưng Lễ thưởng trăng vẫn được lưu giữ tại đây. Ngoài ra vào dịp này, người Nhật cũng thưởng thức bánh gạo nếp thay vì bánh trung thu.

Đèn Trung thu ở Trung Quốc

Trung Quốc: Tết Trung thu tại Trung Quốc thường kéo dài từ ngày 15 – 17/8 âm lịch hàng năm, nhưng các hoạt động chuẩn bị và ăn mừng đã diễn ra trước đó cả tháng. Đây cũng là dịp tết lớn thứ hai tại quốc gia này, chỉ sau Tết Nguyên đán. Nhiều người Trung Quốc quan niệm rằng Trung thu là thời điểm mặt trăng tròn và sáng nhất.

Bánh Trung thu ở Thái Lan

Thái Lan: Theo truyền thuyết Thái Lan, vào đêm Trung thu, bát tiên sẽ tới cung trăng để gửi bánh hình trái đào và lời mừng thọ tới Quán Thế Âm Bồ Tát. Bởi vậy, vào dịp này, các thành viên trong gia đình sẽ ngồi quây quần bên nhau đề cầu nguyện và tặng nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

Khung cảnh đêm Trung thu ở Singapore

Singapore: Với người Singapore, Trung thu là thời điểm thích hợp để bày tỏ lòng biết ơn và thắt chặt mối quan hệ không chỉ với người thân hay bạn bè mà còn cả đối tác làm ăn bằng cách gửi tặng bánh trung thu. Bên cạnh đó, là một điểm đến du lịch hấp dẫn, các đường phố, nhà hàng, cửa hiệu tại đây cũng được trang hoàng rực rỡ để chào đón khách thập phương.

 

Nguồn: http://haufo.org.vn