CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Bảy, 01/04/2023 15:15

Bác sỹ Việt Nam khám, phát thuốc và tặng quà cho người dân tại Lào

   Các y, bác sỹ Việt Nam đã tiến hành thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Vientiane của Lào.

Bác sỹ Việt Nam khám mắt cho một người dân Lào.  Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Sáng 4/6, đoàn công tác Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane tổ chức buổi thăm, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Minh Quang – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; bà Vũ Tú Oanh – Tham tán, thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane; đại diện các lãnh đạo chính quyền Lào tại thủ đô Vientiane và các y, bác sỹ đến từ các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, cùng sự hiện diện của 500 bà con kiều bào và nhân dân Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái và cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022;” chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam-Lào, góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát biểu khai mạc, ông Võ Thành Chất – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh – nhấn mạnh: “Tôi hoan nghênh và chia sẻ những nỗ lực của kiều bào và người dân Lào đã không ngừng phấn đấu để thích ứng và phục hồi cuộc sống, tiếp tục ổn định công việc ở nước sở tại, đồng thời còn tham gia nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước. Những nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn của cộng đồng người Việt Nam tại Lào mà còn tôn vinh truyền thống đại đoàn kết, quý báu của dân tộc Việt Nam.”

Ông Võ Thành Chất khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh cùng với cả nước góp phần chia sẻ với kiều bào Việt Nam tại Lào, cũng như chia sẻ với chính quyền của Lào trong việc chăm lo sức khỏe cho người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Trao quà cho người già có hoàn cảnh khó khăn tại Lào.  Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Thông qua chương trình, những kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Vientiane có cơ hội được kiểm tra sức khỏe như đo huyết áp, nhịp tim, khám mắt, tai mũi họng, được tư vấn một số bệnh phổ biến nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe và được nhận các loại thuốc bổ, vitamin, thuốc tăng cường đề kháng, nước rửa tay…

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã phát thuốc, tặng quà cho 500 người Việt Nam và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần quà tương ứng 1 triệu đồng, tuy giá trị không lớn, nhưng là tình cảm, tấm lòng, sự chia sẻ của Đảng bộ, Chính quyền và nhân nhân Thành phố Hồ Chí Minh đối với kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.

Nguồn:http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/bac-sy-viet-nam-kham-phat-thuoc-va-tang-qua-cho-nguoi-dan-tai-lao-20220606103033384.htm