Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:08

ADM Cares tài trợ hơn 1 tỷ đồng cho dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre”

VUFO – ADM Dinh Dưỡng Vật nuôi Việt Nam (ADM) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác triển khai dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua ảnh hưởng nặng nề từ các đợt hạn hán và ngập mặn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Ông Gerald Franz Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương trao tài trợ cho Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Đỗ Hoàng Minh.

Sáng 23/11, lễ tổng kết dự án đã được tổ chức tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre với sự tham dự của đại diện nhà tài trợ ADM, tổ chức AFV, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, lãnh đạo huyện và các xã dự án, đại diện các hộ dân hưởng lợi cùng các cơ quan truyền thông địa phương.

Phát biểu trong lễ tổng kết dự án, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Đỗ Hoàng Minh cho biết: “Dự án này có ý nghĩa thiết thực cho hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu dụng cụ chứa nước trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam và làm tiền đề cho các dự án vì cộng đồng khác. Dự án đã tiếp thêm động lực, cổ vũ, động viên giúp chính quyền địa phương và người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam ông Đỗ Hoàng Minh gửi lời cảm ơn vì những tình cảm quý báu của Tập đoàn ADM và AFV đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng người dân huyện Mỏ Cày Nam trước ảnh hưởng xâm nhập mặn.

Ông Đỗ Hoàng Minh nhấn mạnh, sự hỗ trợ quý báu của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ góp phần tích cực vào việc phòng chống thiên tai, cụ thể là trong công tác phòng chống hạn mặn của địa phương.

Thông qua dự án nước sạch lần này, ADM không chỉ khẳng định cam kết trong nỗ lực xây dựng và phát triển cộng đồng mà còn tạo tiền đề cho các sáng kiến hỗ trợ về sau, hướng đến xây dựng sinh kế bền vững cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, từ đó góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, tiến bộ kinh tế, cùng nhau tạo dựng nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ về dự án nước sạch lần này, Ông Gerald Franz Wilflingseder, Chủ tịch ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “ADM Cares là Quỹ phúc lợi dành cho các hoạt động vì cộng đồng, gắn liền với định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn ADM. Thông qua các hoạt động của quỹ ADM Cares, chúng tôi hướng đến duy trì và củng cố cam kết của ADM với sự phát triển của cộng đồng, nơi mà đội ngũ cộng sự của ADM đang sinh sống và làm việc. Vậy nên, chúng tôi vẫn luôn đồng hành với các tổ chức phi lợi nhuận để có thể triển khai các chương trình thiết thực và ý nghĩa thuộc ba lĩnh vực chiến lược gồm Thúc đẩy các chương trình Nông nghiệp bền vững – Tăng cường an ninh lương thực bằng cách hỗ trợ cứu đói giảm nghèo – Đầu tư vào các hoạt động Giáo dục trên toàn cầu. Và, dự án nước sạch lần này là một trong những hoạt động vì cộng động mà chúng tôi muốn hướng đến.

Thấu hiểu được trở ngại về việc thiếu hụt nguồn nước sạch vào các mùa ngập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và bà con ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre nói riêng, chúng tôi đã quyết định tài trợ toàn bộ hệ thống bồn chứa nước nhằm giúp người dân có thêm công cụ tích trữ nước ngọt. Chúng tôi hy vọng với sự giúp đỡ này, người dân nơi đây có thể cải thiện chất lượng đời sống sinh hoạt, từ đó an tâm canh tác trồng trọt – chăn nuôi, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Dự án đã được triển khai từ tháng 8/2021 và sẽ hoàn thành trong tháng 12/2021 với hai hoạt động chính là lắp đặt hệ thống bồn chứa nước cho các hộ gia đình khó khăn và tổ chức các buổi tập huấn nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức, kỹ năng tiết kiệm nước và quản lý nguồn nước. Theo đó, 218 bồn chứa nước được trao tặng và hỗ trợ lắp đặt cho 218 hộ gia đình khó khăn tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí là 1.150.000.000 đồng.

Dự án “Nước sạch cho cộng đồng nghèo ở Bến Tre” nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến cộng đồng hằng năm của quỹ ADM Cares, được kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết để giúp người dân tại huyện Mỏ Cày Nam có thể trữ nước ngọt, cải thiện chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như giảm thiểu mọi tác động từ các đợt hạn hán, ngập mặn hằng năm.

Nguồn:http://vufo.org.vn/ADM-Cares-tai-tro-hon-1-ty-dong-cho-du-an-Nuoc-sach-cho-cong-dong-ngheo-o-Ben-Tre-13-79686.html?lang=vn