Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:28

ActionAid và 25 năm đồng hành với sự phát triển của Việt Nam

Ngày 29/6, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp Hữu nghị Đôn Tuấn Phong đã tiếp đoàn cấp cao tổ chức ActionAid Quốc tế (AAI) do ông Adriano Campolina, Tổng Giám đốc AAI làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp có bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng đại diện ActionAid quốc tế tại Việt Nam (AAV); bà Phạm Anh Đào, Phó Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (Paccom).

Phó Chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong cảm ơn AAI đồng hành với Việt Nam trong 25 năm qua và đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của AAV. Ông cũng cho biết, hiện đang có khoảng 500 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đăng ký hoạt động tại Việt Nam. Trong 5 năm qua, các tổ chức PCPNN hỗ trợ Việt Nam khoảng 1,5 tỷ USD không hoàn lại. Lĩnh vực y tế được các tổ chức PCPNN quan tâm và nhận được nhiều viện trợ nhất. Trong năm 2016, hoạt động của các TCPCPNN đã tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Các chương trình/dự án do các tổ chức hỗ trợ tiếp tục được các đối tác Việt Nam ủng hộ, đánh giá tích cực, phần lớn các tổ chức vẫn tiếp tục cam kết hỗ trợ cho Việt Nam. Nhiều tổ chức mới tiếp tục nộp hồ sơ xin đăng ký hoạt động tại Việt Nam, trong đó có một số tổ chức đến từ các địa bàn mới.

Thông qua các chương trình dự án của mình, AAV đã hỗ trợ rất nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như phụ nữ, trẻ em, người dân tộc thiểu số, người di cư, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua hợp tác với các đối tác Việt Nam, AAV cũng giới thiệu những cách tiếp cận mới, phương pháp triển khai hiệu quả và có tính bền vững.

Tại buổi tiếp, ông Adriano Campolina chia sẻ, đến nay là 25 năm ActionAid thực hiện các chương trình phát triển tại Việt Nam. Hiện nay, chương trình AAV có mặt ở trên 20 tỉnh thành trên cả nước. AAV đang quan tâm đến việc nâng cao nhận thức, hiểu biết và năng lực của người nghèo và thiệt thòi, huy động tiếng nói chung của cộng đồng. Ông nhấn mạnh, mặc dù Việt Nam đã trở thành nước có thu nhập trung bình thấp, một số tổ chức đã thay đổi ưu tiên và dừng chương trình, ActionAid vẫn tiếp tục khẳng định cam kết lâu dài của mình với Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Liên hiệp Hữu nghị và PACCOM đã hỗ trợ rất tích cực cho AAV và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ Liên hiệp Hữu nghị và PACCOM trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn AAI.

ActionAid International là một tổ chức PCP của Vương quốc Anh hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989. ActionAid đã được cấp Giấy phép lập Văn phòng Đại diện tại thành phố Hà Nội từ năm 1991.
AAI có những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như phát triển nông thôn tổng hợp, y tế, giáo dục, tín dụng, nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các hoạt động tập trung vào hỗ trợ xoá đói, giảm nghèo, tăng cường năng lực cho người dân.
Ngoài ra, ActionAid còn hỗ trợ các chương trình, dự án như chương trình phòng chống HIV/AIDS và giáo dục sức khoẻ; giáo dục – xoá mù; tiết kiệm và tín dụng cho phụ nữ nghèo; nước sạch, vệ sinh môi trường; khuyến nông; nâng cao mức sống và điều kiện làm việc cho những công nhân nghèo nhập cư; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, buôn bán phụ nữ trẻ em và phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai.

Nguồn: http://www.vietpeace.org.vn