Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 10:34

ABRAVIET sẽ cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả

Mới đây, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil, Ðại sứ Bùi Văn Nghị đã tiếp ông Pedro Da Oliveira, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET).

Hai bên đã trao đổi về những vấn đề trọng tâm trong kế hoạch công tác và dự kiến hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil với ABRAVIET và bạn bè Brazil trong thời gian tới, đặc biệt là trong năm 2024.

Đại sứ Bùi Văn Nghị ghi nhận, đánh giá cao tình cảm và những đóng góp của Tổng Thư ký Oliveira cũng như ABRAVIET đối với Việt Nam thời gian qua. Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác giúp đỡ của các bạn trong việc triển khai các hoạt động hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Brazil, đặc biệt là trong năm 2024, khi hai nước kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (8/5/1989 – 8/5/2024), kỷ niệm 17 năm đối tác toàn diện (5/2007 – 5/2024).

Ðại sứ Bùi Văn Nghị tiếp ông Pedro Da Oliveira, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Brazil – Việt Nam (ABRAVIET).

Đại sứ cho biết, trên cơ sở nền tảng quan hệ hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước, tiềm năng hợp tác to lớn về kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao và du lịch cần từng bước triển khai mạnh mẽ để tạo đột phá trong thời gian tới.

Đại sứ Bùi Văn Nghị mong muốn ông Oliveira và những bạn bè Brazil sẽ tiếp tục làm cầu nối giữa Đại sứ quán Brazil  với các lãnh đạo, chuyên gia có thiện cảm, ủng hộ và thúc đẩy quan hệ Brazil – Việt Nam tại Thượng viện, Hạ viện, các cơ quan chính quyền tại thủ đô Brasília; các bang, thành phố, địa phương khác; một số chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực khoa học công nghệ, nông nghiệp; đầu mối chủ chốt của Hiệp hội các nhà xuất nhập khẩu và xúc tiến thương mại tại Brazil.

Đại sứ giới thiệu những sản phẩm nông sản OCOP của Việt Nam tới ông Pedro Oliveira.

Ông Oliveira giá cao những đề xuất, đánh giá của Đại sứ Bùi Văn Nghị, đồng thời mong muốn sớm triển khai việc thúc đẩy quan hệ, hợp tác hai nước Việt Nam – Brazil.

Ông Oliveira cũng nhấn mạnh: ông và bạn bè Brazil trong ABRAVIET sẽ sớm thu xếp các cuộc gặp của Đại sứ với các nhân vật uy tín trong các giới để tìm hiểu, trao đổi về phương hướng cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ và hợp tác giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới. Điều này sẽ góp phần đưa quan hệ song phương Việt Nam và Brazil đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, tương xứng với quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/ABRAVIET-se-cung-Dai-su-quan-Viet-Nam-tai-Brazil-trien-khai-nhieu-hoat-dong-thiet-thuc-hieu-qua-08-102059.html?lang=vn