[Đăng ngày: 11/12/2014]
LỄ HỘI MỪNG NĂM MỚI

Lễ hội múa đặc sắc mừng năm mới của người Thái

Lễ hội mừng năm mới ngày mồng một tháng giêng, tại Sanam Luang là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm ở các địa phương xung quanh Sanam Luang, Bangkok. Lễ hội mừng năm mới được đánh dấu bằng buổi tôn thờ nhà Phật vào sáng sớm hôm sau. Vào buổi tối sẽ có một buổi biểu diễn nhạc truyền thống trang trọng.

NGÀY HỘI VISAKHA PUJA (THÁNG NĂM, TẠI CHÙA BENCHAMA BOPHIT)

Cả ngôi đền sáng rực với ánh nến lung linh

Đây là ngày lễ trọng đại nhất trong những ngày lễ của đạo Phật. Ngày hội Visakha puja kỷ niệm ngày sinh, ngày đắc đạo và ngày mất của Đức Phật. Vào ngày lễ linh thiêng các chùa trong cả nước đông nghịt khách hành hương. Ngay sau khi mặt trời lặn, chùaBenchama Bophit trở nên sáng rực và linh thiêng, rất phù hợp cho việc quay phim và chụp ảnh. Khách tham quan sẽ có cơ hội lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời và thiêng liêng này nếu có dịp đến thăm đất nước Phật giáo này.

NGÀY HỘI ASALHA PUJA (THÁNG BẢY, TẠI CHÙA RATTANAKOSIN)

Lễ hội Asalha Puja

Ngày hội Asalha Puja diễn ra vào tháng bảy âm lịch hàng năm nhằm kỷ niệm hơn 2500 năm ngày Đức Phật đắc đạo. Nến được đặt khắp các bậc thềm nhà thờ tại Thái Lan. Những ánh nến lung linh càng làm tăng thêm vẻ trang trọng và linh thiêng của ngày hội này tại Thái.


LỄ KỶ NIỆM NGÀY SINH NỮ HOÀNG (NGÀY ĐỨC MẸ THÁI LAN, NGÀY MƯỜI HAI THÁNG TÁM TẠI SANAM LUANG).

Hàng ngàn người dân tham gia lễ kỷ niệm ngày sinh Nữ hoàng

Trên khắp cả nước Thái Lan,  những dãy nhà cao tầng được trang hoàng lộng lẫy nhằm tôn vinh ngày sinh của nữ hoàng Sirikit. Du khách có thể nhìn thấy những hình ảnh rạng rỡ như thế này, đặc biệt là ở Bangkok, dọc đại lộ Ratchadamnoen và ở các khu dân cư xung quanh Đại Điện.

LỄ RƯỚC QUÂN KỲ TRƯỚC HÀNG QUÂN (TẠI KHUÔN VIÊN HOÀNG GIA)

Nhà vua và hoàng hậu sẽ chủ trì buổi lễ trang nghiêm này. Buổi lễ này được tổ chức tại công viên Hoàng Gia mỗi năm một lần, gần tượng kỵ sĩ oai hùng – hình ảnh biểu tượng của vua Chulalongkorn. Lễ rước trang trọng này được trang hoàng bằng những trang phục rực rỡ màu sắc của những người tham gia lễ hội. Các thành viên uy nghiêm trong đội vệ binh Hoàng Gia sẽ tuyên thệ sự trung thành của mình trước nhà vua và sau đó hành quân. Không khí của buổi lễ hết sức trang nghiêm và khí thế, tạo nên một vẻ đẹp rất khác của một xứ Thái hiền hòa bên cạnh nét đẹp trẻ trung, năng động sẵn có của mình.


LỄ KỶ NIỆM NGÀY SINH NHÀ VUA, HAY CÒN ĐƯỢC GỌI LÀ “NGÀY QUỐC KHÁNH”, “NGÀY ĐỨC CHA”(NGÀY 5 THÁNG 12, TẠI SANAM LUANG)


Đường phố Thái Lan được trang hoàng lộng lẫy nhân ngày Quốc khánh

Ngày lễ trọng đại này được tổ chúc hàng năm, mọi người dân Thái Lan sẽ  có dịp được thể hiện sự tôn kính của mình với nhà vua. Các tòa nhà chính phủ và các tòa nhà lớn trong cả nước đều được trang hoàng thật đặc biệt nhằm biểu hiện sự trang trọng dành cho buổi lễ và củng cố vị thế trong lòng dân chúng.

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 7

Số lượt truy cập: 111688