[Đăng ngày: 20/03/2014]
Tổ chức L’Appel là một tổ chức Phi Chính phủ quốc tịch Pháp, được sáng lập tại Việt Nam từ năm 1968, hoạt động trên lĩnh vực trợ giúp y tế. Hiện tổ chức có 12 cơ sở trực thuộc tại Pháp và nước ngoài, trong đó có Hội L’Appel Lorient.
Kể từ năm 1994, Hội L’Appel Lorient (Hội) trở thành nhánh chính thức có các dự án nhân đạo hỗ trợ Việt Nam. Vì vậy, Hội quyết định sẽ hoạt động độc lập và đang tiến hành các thủ tục đăng ký. Với tôn chỉ làm việc vì sự phát triển của trẻ em, Hội đã có nhiều đóng góp quý báu cho quá trình phát triển ngành y tế Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung với các dự án chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tàn tật; tổ chức các hội thảo khoa học về sản – nhi và sơ sinh; tiếp nhận thực tập sinh đi thực tập tại vùng Lorient; cung cấp trang thiết bị y tế; cung cấp nước sạch cho các trạm y tế tại những tỉnh nghèo,… Tại Tp.HCM, đối tác chính của Hội là bệnh viện Từ Dũ và các Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật.


Ảnh minh họa.

Tại buổi gặp mặt, bác sĩ Nhi khoa Gildas Tréguier – Chủ tịch Hội đã nêu lên những tâm huyết, tình cảm, cũng như sự quan tâm của Hội dành cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ tàn tật, nổi bật trong đó là chương trình “Trẻ sơ sinh và tàn tật”. Hằng năm, tại Tp.HCM có khoảng 130.000 trẻ sơ sinh chào đời, trong đó có khoảng 1.300 trẻ sơ sinh (tỉ lệ 1%) có nguy cơ tàn tật. Vì vậy, mục tiêu của chương trình nhằm đào tạo, tập huấn cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ sơ sinh, phát hiện sớm trẻ có nguy cơ tàn tật, dị tật về thần kinh để đồng hành, hỗ trợ và phục hồi chức năng sớm cho các em,…
Ông Phùng Công Dũng – Phó Chủ tịch Liên hiệp cho biết, ông rất vui mừng vì những dự án thiết thực của L’Appel Lorient hỗ trợ ngành y tế Việt Nam. Liên hiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội triển khai các chương trình, dự án tại Tp.HCM cũng như trong quá trình đăng ký hoạt động, hướng dẫn Hội hoạt động theo đúng luật pháp Việt Nam. Ông mong muốn rằng Hội sẽ tiếp tục có thêm nhiều dự án, chương trình nhân đạo vì sức khỏe của người dân Việt Nam.

Theo http://hufo.hochiminhcity.gov.vn/
Các tin khác

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 9

Số lượt truy cập: 122054