[Đăng ngày: 11/04/2017]
Trong chương trình các hoạt động chào mừng ngày Cộng đồng Pháp ngữ 20/3, sáng ngày 20/3, các trường dạy và học tiếng Pháp trên địa bàn thành phố Nha Trang đã tổ chức một số hoạt động ngoại khóa như: thi kể chuyện, vẽ tranh, văn nghệ… Đây là hoạt động thường niên của các trường nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh nâng cao chất lượng ngôn ngữ Pháp và tìm hiểu văn hóa Pháp. Ngoài việc tham dự các hoạt động này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa còn vận động tài trợ từ một số Kiều bào Pháp để hỗ trợ phần thưởng cho các em học sinh.

Trước đó, ngày 17/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tham dự buổi đón tiếp đoàn giáo viên và sinh viên trường Jeanne d Arc Saint Ivy vùng Pontivy, Cộng Hòa Pháp (JASI) đến giao lưu và trao đổi văn hóa với Trường Đại học Khánh Hòa. Đây là lần thứ 2 Trường Đại học Khánh Hòa vinh dự đón tiếp đoàn trường JASI đến giao lưu theo thỏa thuận hợp tác giáo dục, trao đổi văn hóa giữa hai trường đã được ký kết vào năm 2007.
Cộng đồng Pháp ngữ ra đời vào năm 1880 bao gồm các quốc gia, lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3 hàng năm là dịp để những người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới thể hiện sự gắn bó của mình với tiếng Pháp, khẳng định tình đoàn kết và mong muốn được chung sống cùng nhau trong sự khác biệt và đa dạng, cũng như đề cao những giá trị mang tính toàn cầu của nhân loại. Hiện nay trên địa bàn thành phố Nha Trang còn có các trường dạy và học tiếng Pháp như: trường tiểu học Phước Hòa II, trường tiểu học Tân Lập II, trường tiểu học Xương Xuân I, trường THCS Trần Quốc Toản và trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, trường Đại học Khánh Hòa, trường Đại học Nha Trang. 
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động Pháp ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tham dự Ngày hội Cộng đồng Pháp ngữ Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại Cần Thơ ngày 11 và 12/3. Với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự Pháp, qua 20 lần tổ chức nhưng hoạt động này vẫn thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên không những tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn có sự tham gia của các trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều hình thức giao lưu phong phú: trưng bày gian hàng, thi hùng biện, hóa trang, kể chuyện, văn nghệ… đây thực sự là ngày hội của những người yêu tiếng Pháp.


Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 18

Số lượt truy cập: 122030