Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:26

60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria vừa phối hợp với Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria tổ chức Triển lãm ảnh Kỷ niệm 59 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria (28/10/1962-28/10/2021), với chủ đề “Danh lam thắng cảnh Algeria và Việt Nam”.

Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Ngoại giao, Đảng Mặt trận Giải phóng dân tộc (FLN), một số đại sứ và đại biện, lãnh đạo của Hội hữu nghị Algeria-Việt Nam và của các liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, các doanh nghiệp, đối tác Algeria trên nhiều lĩnh vực cũng như các phóng viên báo chí tại địa phương.

Triển lãm ảnh gồm khoảng 60 bức ảnh, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Algeria, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống người dân hai nước với cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Trong số các ảnh được trưng bày tại triển lãm, có nhiều bức ảnh đẹp về Algeria do hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia Benyoucef Cherif trao tặng cho Đại sứ quán.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cùng các khách mời tham quan triển lãm. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Algeria

Nhân dịp này, khách tham quan triển lãm còn được chiêm ngưỡng các tiết mục biểu diễn võ thuật của các võ sinh của Liên đoàn Vovinam Vietvodao, thưởng thức một số món ăn ngon truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết, quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa hai nước được hình thành trước khi Algeria giành độc lập và Việt Nam là một trong những nước đầu tiên công nhận Chính phủ lâm thời Cộng hòa Algeria vào năm 1958. Trải qua gần 60 năm, quan hệ hai nước đã vượt nhiều thử thách và ngày càng trở nên gắn bó.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ tin tưởng, với nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp và quyết tâm của lãnh đạo hai nước, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có triển vọng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đại sứ cho rằng, thông qua triển lãm này, những người yêu Việt Nam và Algeria sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc, đầy đủ hơn về cảnh quan thiên nhiên, nét đẹp con người hai nước.

Ngoài ra, các tiết mục biểu diễn môn võ Vovinam còn giúp quảng bá, giới thiệu đến người xem môn võ cổ truyền của Việt Nam, đã và đang ngày càng phát triển trên thế giới, trong đó có Algeria. Các tiết mục biểu diễn này đã gây ấn tượng mạnh cho người xem, thể hiện tinh thần thượng võ, cao thượng của môn phái lâu đời này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria Djouadj Mohamed nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước đã được vun đắp từ lâu, xuất phát từ sự tương đồng về lịch sử. Mối quan hệ này đang ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực, giúp người dân hai nước ngày càng gần gũi, hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn.

Ông Djouadj Mohamed cũng điểm lại lịch sử của môn võ Vovinam, bày tỏ vui mừng trước dấu mốc 20 năm thành lập và phát triển của Liên đoàn Võ Vovinam Vietvodao Algeria (2001-2021). Chủ tịch Djouadj bày tỏ sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán trong thời gian tới, đồng thời ông mong muốn các hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai nước sẽ tiếp tục được phát huy, tăng cường hơn nữa.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức gian hàng giới thiệu các sản phẩm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến các khách mời đến từ các cơ quan và doanh nghiệp Algeria hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Thương vụ Việt Nam tại Algeria. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Algeria

Khoảng 100 đại diện các cơ quan và doanh nghiệp đã đến tham quan các mặt hàng nông sản (gạo, cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu, cơm dừa, bột sắn và sữa), hàng thủy sản (cá tra fillet), đồ khô (bánh tráng, bánh đa nem, bột chiên xù), hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm điện tiêu dùng…

Tại đây, Thương vụ Việt Nam còn phân phát các danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam, danh mục và hàng mẫu cho khách tham quan, đồng thời phổ biến kế hoạch và mời các doanh nghiệp Algeria tham dự Hội thảo giao thương trực tuyến về logistics Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 3-4/11 tới.

Trước đó, ngày 25/10 tại thủ đô Algiers, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế ứng dụng vì sự phát triển Algeria (CREAD) tổ chức buổi Tọa đàm về kinh tế và ngoại thương Việt Nam theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo có sự tham dự của khoảng 50 đại biểu là các nhà nghiên cứu kinh tế thuộc CREAD, đại diện các Bộ Thương mại, Công nghiệp, Tài chính, một số Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương Algeria và Trường Đại học Algiers 2.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/60-buc-anh-gioi-thieu-ve-cac-danh-lam-thang-canh-noi-tieng-cua-viet-nam-va-algeria-155235.html